Chủ nhật, 8/12/2019 | 17:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 21/7/2019, 20:22 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 22/7: 'Tích cực'

Bình An Chủ nhật, 21/7/2019, 20:22 (GMT+7)
-8883-1563716918.png
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS X    
BSC   X  
MBS X    

 Biến động theo chiều hướng tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường có thể sẽ sớm gặp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 987-992 điểm. Xu hướng đi lên của thị trường vẫn sẽ được hỗ trợ từ hoạt động mua ròng mạnh mẽ và bền bỉ của khối ngoại.

Về các yếu tố tác động đến diễn biến thị trường trong tuần tới, thông tin kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục được công bố. Điều này sẽ tạo ra sự phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành dựa trên kết quả lợi nhuận của từng doanh nghiệp cụ thể. Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng đã hình thành xu hướng tăng ngắn hạn tuy nhiên áp lực chốt lời có thể sẽ xuất hiện và khiến nhóm này điều chỉnh nhẹ trong những phiên đầu tuần tới. Nhóm cổ phiếu dầu khí đã bắt đầu giảm về các vùng hỗ trợ mạnh và nhiều khả năng sẽ sớm cho phản ứng tăng trở lại trong tuần tới, đặc biệt là khi giá dầu thế giới cũng đang có dấu hiệu hồi phục. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể chú ý đến các nhóm khác như công nghệ thông tin, thủy sản, xây dựng, chứng khóan…

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 45-55% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào các cổ phiếu bluechips, vốn hóa lớn được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading tại vùng 987-992 điểm.

Đà tăng sẽ được tiếp diễn nhưng dư địa không lớn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau khi bứt phá được khỏi ngưỡng 970 điểm (cạnh trên kênh giảm giá) vào tuần trước, thị trường đã bước vào một xu hướng tăng mới với mức tăng nhẹ và thanh khoản có sự cải thiện. Nhìn trên đồ thị ngày của VN-Index có thể thấy là những nhịp tăng gần đây luôn là rất ngắn hạn, thường chỉ đủ một vòng T+3, sau đó thị trường thường có khoảng 1-2 phiên điều chỉnh để hấp thụ lực cung rồi mới tăng tiếp. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư hiện tại đang tư duy khá ngắn hạn và sẵn sàng chốt lời cổ phiếu ngay khi về tài khoản mình có lãi. Đây có thể coi là một chiến lược hợp lý trong tình hình hiện tại. Đà tăng của thị trường có thể sẽ được tiếp diễn trong thời gian tới nhưng dư địa sẽ là không lớn do tư duy thị trường nói trên.

Điểm tích cực trong tuần qua là việc khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 800 tỷ đồng trên hai sàn và đà mua ròng có thể sẽ còn tiếp diễn. Tóm lại, triển vọng của thị trường là lạc quan nhưng nhà đầu tư vẫn cần duy trì sự thận trọng trong các quyết định mua bán để có kết quả đầu tư tốt nhất.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (22/7-26/7), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu là vùng 990-1.000 điểm tương ứng với đỉnh của thị trường trong tháng 4,5/2019. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư có thể canh mua vào nếu thị trường có những nhịp điều chỉnh về hỗ trợ 970 điểm (MA20-cạnh trên kênh giảm giá) và canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019).

Xu hướng vẫn đang vận động với dấu hiệu tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Phiên tăng điểm cuối tuần được hỗ trợ bởi nhóm ngân hàng, đồng thời khối ngoại vẫn liên tục giải ngân mạnh. Điều này cho thấy xu hướng của TTCK vẫn đang vận động với dấu hiệu tích cực. Nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục giải ngân để tìm kiếm lợi nhuận trên TTCK trong thời gian tới.

Chờ đợi nhóm vốn hóa lớn công bố KQKD

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index chưa thể vượt 985 điểm mặc dù có sự hỗ trợ dòng tiền mới từ Premia MSCI Vietnam ETF. VN-Index tăng điểm với sự hỗ trợ các cổ phiếu lớn VHM, VIC, VNM và nhóm cổ phiếu ngân hàng. Vận động giá tích cực của nhóm cổ phiếu lớn đến từ hoạt động mua ròng của quỹ Premia mô phỏng theo chỉ số MSCI có quy mô ban đầu hơn 20 triệu USD. Chỉ số dù vậy chưa có vận động xác lập xu thế trước toan tính trên thị trường HĐTL. Dòng tiền ngắn hạn từ Premia không còn duy trì trong tuần tới trong khi KQKD quý II của gần 20% số công ty niêm yết đang thiếu tích cực đang là trở ngại cho VN-Index vượt cản. Các nhóm cổ phiếu lớn trong đó có ngành ngân hàng sẽ công bố KQKD quý II trong 1-2 tuần tới sẽ được kỳ vọng thay đổi trạng thái thị trường hiện tại.

Có thêm dư địa tăng

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã có 3 tuần tăng liên tiếp và thanh khoản cũng liên tục tăng lên, một dấu hiệu cho thấy đà tăng đã thật sự lôi kéo được dòng tiền mới vào tham chiến, chừng nào dòng tiền chưa có dấu hiệu đạt đỉnh thì đà tăng hiện tại vẫn còn tiếp diễn. Điểm tích cực lúc này là dòng dẫn dắt như ngân hàng, bán lẻ, Vingroup, thực phẩm,…đã có sự luân phiên đổi vài trò dẫn dắt thành công. Sau phiên chốt lời trên diện rộng hôm qua, dòng ngân hàng vẫn tiếp tục tăng, thậm chí VCB còn có đỉnh cao mới cho thấy thị trường đang có những dấu hiệu khỏe. Mùa báo cáo bán niên đang ở giai đoạn đầu và những doanh nghiệp lớn có kết quả khả quan sẽ xuất hiện dần dần trong tuần sau, thị trường theo đó sẽ có thêm dư địa tăng trưởng. Cơ hội vượt đỉnh ngắn hạn tháng 5 (khu vực 990 điểm) lại được nhen nhóm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo