Thứ sáu, 30/10/2020 | 14:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 1/8/2019, 20:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 2/8: 'Thử thách vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.005 điểm'

Bình An Thứ năm, 1/8/2019, 20:01 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MBS X    

Thử thách vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.005 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.005 điểm trong phiên cuối tuần. Áp lực rung lắc, điều chỉnh của thị trường có thể sẽ lại xuất hiện tại vùng cản này, đặc biệt là khi khối ngoại đang có động thái chuyển sang bán ròng trong những phiên gần đây. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên lưu ý đến việc tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số VN30 sẽ diễn ra vào phiên ngày mai. Hoạt động này có thể sẽ khiến các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 có biến động tương đối khó lường trong phiên cuối tuần. 

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán hạ tỷ trọng tại vùng 995-1005 điểm. Do tính chất phân hóa mạnh của thị trường trong giai đoạn này nên nhà đầu tư hạn chế mua đuổi cổ phiếu ở các mức giá cao. Các hoạt động mua mới chỉ nên thực hiện trong các nhịp điều chỉnh của thị trường và tập trung vào các cổ phiếu cơ bản tốt, vốn hóa lớn…

Rung lắc 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

FED quyết định cắt giảm lãi suất 0,25% trong đêm qua là một điều không có gì bất ngờ đối với giới đầu tư nói chung khi mà theo khảo sát thì xác suất là hơn 80% xảy ra theo kịch bản này. Chính điều đó đã khiến cho tác động của việc này đối với thị trường chứng khoán được SHS đánh giá là khá trung tính. Tuy nhiên, việc chủ tịch FED phát biểu không chắc chắn về một đợt giảm lãi suất tiếp theo vào tháng 9 tới đã khiến thị trường Mỹ phản ánh tiêu cực trong đêm qua. 

Trái ngược với diễn biến trên, thị trường Việt Nam tiếp tục tăng nhờ lực kéo từ các trụ cột như VIC (+2%), VHM (+2,6%)... Phía trước của VN-Index sẽ là ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm (đỉnh tháng 4/2019) và đây cũng là vùng chốt lời tiềm năng đối với các giao dịch ngắn hạn của nhà đầu tư nên khả năng cao sẽ xảy ra các diễn biến rung lắc. Với diễn biến chỉ số tăng chỉ nhờ việc kéo trụ như hiện tại thì SHS vẫn cho rằng đây là cơ hội để bán ra hơn là mua vào.

 Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc nếu như chỉ số có sự tiếp cận với ngưỡng 1.000 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể canh những nhịp hồi lên gần ngưỡng 1.000 điểm để chốt lời cổ phiếu đã mua trước đó.

Tâm điểm là các cổ phiếu nhóm Vingroup, Viettel, Khu công nghiệp, Bất động sản, Cao su tự nhiên ... 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục tăng điểm với thanh khoản ổn định. Các cổ phiếu có sự phân hóa rất mạnh và ít phụ thuộc vào chỉ số chung. Tâm điểm là các cổ phiếu nhóm Vingroup, Viettel, Khu công nghiệp, Bất động sản, Cao su tự nhiên ...

Kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm 

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Giống như những ngày trước, VN-Index có diễn biến giằng co vào đầu phiên sáng trước khi bật tăng mạnh mẽ nhờ lực kéo của nhóm các cổ phiếu trụ cột như VIC, VHM, VNM. Trong phiên chiều, bộ đôi nhà Vin tiếp tục giữ vai trò nâng đỡ chỉ số, nới rộng đà tăng của VN-Index. Thị trường có phiên giao dịch tích cực với thanh khoản cải thiện chủ yếu nhờ thông tin Fed quyết định cắt giảm 0,25% lãi suất xuống còn 2 – 2,5%. Thừa hưởng diễn biến khả quan này, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong những phiên giao dịch tới đây. 

Hoàn toàn có cơ hội để chinh phục ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm 

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Sau phiên giảm mạnh gần 12 điểm thị trường đã lấy lại gần hết mức giảm trươc đó nhờ 2 phiên tăng liên tiếp, qua đó tạo đà để vượt ngưỡng tâm lý 1.000 điểm phía trước. Điều còn thiếu lúc này là thanh khoản vẫn chưa đạt điểm nổ cần thiết để tạo sự lan tỏa rộng khắp, thay vào đó thị trường tập trung vào các nhóm trụ và các mã mang tính dẫn dắt để tạo lực đẩy cho thị trường. Lúc này, các thông tin cả trong và ngoài nước đều hỗ trợ thị trường. Fed hạ lãi suất đúng như kỳ vọng. Trong nước, nhiều ngân hàng đã đồng loạt hạ lãi suất cho vay cho nhiều đối tượng doanh nghiệp. Do vậy, thị trường hoàn toàn có cơ hội để chinh phục ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm trong tuần này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo