Thứ năm, 12/12/2019 | 14:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 31/7/2019, 21:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/8: 'Khó giảm sâu'

Bình An Thứ tư, 31/7/2019, 21:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
YSVN   X  
MBS   X  

Thử thách lại vùng kháng cự tâm lý 1000-1005 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi cho phản ứng hồi phục tương đối tích cực trong phiên hôm nay, VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách lại vùng kháng cự tâm lý 1000-1005 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể từ kết quả cuộc họp của FED được công bố vào rạng sáng ngày mai. 

Trong kịch bản, FED không tăng lãi suất, thị trường có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực và quay về kiểm định vùng hỗ trợ 980-983 điểm trong phiên kế tiếp. Bên cạnh đó, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số VN30 vẫn sẽ tạo ảnh hưởng rõ nét lên thị trường trong, qua đó có thể khiến các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 có biến động tương đối khó lường trong những phiên còn lại của tuần. 

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán hạ tỷ trọng tại vùng 995-1000 điểm. Các hoạt động mua mới chỉ nên thực hiện trong các nhịp điều chỉnh của thị trường và tập trung vào các cổ phiếu cơ bản, vốn hóa lớn…

Giằng co và rung lắc 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục trở lại nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng của nhà đầu tư khi VN-Index có nhịp chùng xuống để test hỗ trợ 982 điểm (MA20) vào đầu phiên sáng. Tuy nhiên, phiên hồi phục này là kém thuyết phục do việc mức tăng trong phiên hôm nay chưa lấy lại được một nửa của thân nến giảm phiên hôm qua, đi kèm với đó là việc thanh khoản không có sự gia tăng. Việc dòng tiền hiện tại chỉ tập trung vào việc kéo các cổ phiếu lớn qua đó đẩy chỉ số có thể dẫn đến một rủi ro đó là khi các mã này hết lực kéo thị trường có thể điều chỉnh mạnh và nhanh ngay sau đó, mà ví dụ gần nhất là khi VN-Index vượt mốc 1.000 điểm vào phiên 30/7. 

Trong đêm nay sẽ có một tin tức quan trọng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán toàn thế giới là việc FED sẽ đưa ra thông báo chính thức về lãi suất. Theo những thống kê hiện tại thì có khoảng gần 80% FED sẽ giảm 0,25% và chỉ có gần 20% là tin vào việc FED sẽ giảm 0,5%. Với kịch bản 0,25% thì SHS đánh giá là điều này sẽ có tác động trung tính đối với thị trường. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/8, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019). Nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể canh những nhịp hồi lên gần ngưỡng 1.000 điểm để chốt lời cổ phiếu đã mua trước đó.

Thị trường sẽ khó giảm sâu 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường nhanh chóng phục hồi sau phiên giảm sâu trước đó. Các cổ phiếu vốn hóa lớn phục hồi nhanh hơn, trong khi các cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn chịu áp lực bán khá lớn. VDS cho rằng thị trường sẽ khó giảm sâu và chỉ số VN-Index đang được hỗ trợ tại vùng 975-980 điểm. Các cổ phiếu sẽ tiếp tục phân hóa dựa trên kết quả kinh doanh quý II.

Sideways trong vùng giá 980 – 990 điểm 

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ sideways trong vùng giá 980 – 990 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư cải thiện tích cực hơn, nhưng xu hướng chủ đạo vẫn còn bi quan với thị trường. Đồ thị giá của các chỉ số chính có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy trạng thái đi ngang có thể sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là ưu cơ cấu danh mục để hạ tỷ trọng cổ phiếu. 

Thị trường đang dồn sự chú ý vào việc FED sẽ cắt giảm lãi suất 

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường khép lại tháng 7 bằng phiên phục hồi rất tích cực sau phiên giảm mạnh ngày hôm qua, tuy chỉ lấy lại một nửa số điểm đã mất nhưng đã giúp cải thiện tâm lý và kỳ vọng của nhà đầu tư. Lúc này, mùa báo cáo bán niêm cũng đã khép lại mà không có hiệu ứng nào ngoài vài mã ngân hàng. Thị trường đang dồn sự chú ý vào việc FED sẽ cắt giảm lãi suất vào đêm nay, bên thị trường phái sinh cũng đang đặt kỳ vọng lớn khi tất cả các kỳ hạn đều có basis dương. Những mã hút tiền trong vài tuần vừa qua sẽ tiếp tục là địa chỉ của dòng tiền, ngoài nhóm ngân hàng thì nhóm bán lẻ, thủy sản, Vingroup, thực phẩm,….sẽ tiếp tục gây được sự chú ý đối với nhà đầu tư.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo