Chủ nhật, 15/12/2019 | 17:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ ba, 30/7/2019, 20:25 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/7: 'Dư địa giảm điểm sẽ còn tiếp diễn'

Bình An Thứ ba, 30/7/2019, 20:25 (GMT+7)
Capture.PNG-2780-1564493481.png
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDS   X  
MBS     X
YSVN     X

Dư địa giảm điểm sẽ còn tiếp diễn 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Dư địa giảm điểm của thị trường dự báo sẽ còn tiếp diễn và VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 980-982 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại, nhất là khi nhiều nhóm cổ phiếu đang bị rơi vào tình trạng quá bán trong nửa cuối phiên giao dịch hôm nay.

Hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo rổ chỉ số VN30 sẽ tiếp tục tạo ảnh hưởng rõ nét lên thị trường trong những phiên tới. Điều này sẽ gián tiếp khiến các cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 có biến động mạnh và diễn biến tương đối khó lường trong những phiên còn lại của tuần. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. 

Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán hạ tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn. Do tính chất phân hóa mạnh của thị trường trong giai đoạn này nên các hoạt động mua mới chỉ nên thực hiện trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường, tập trung vào các cổ phiếu cơ bản, vốn hóa lớn…

Tiếp tục giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường xác nhận việc vượt không thành công ngưỡng 1.000 điểm trong phiên hôm nay. Áp lực cung trên cao là thực sự lớn thể hiện qua việc thanh khoản có sự gia tăng rõ nét trong phiên hôm nay. Với việc giảm mạnh trong phiên hôm nay thì VN-Index đã chính thức đánh mất trenline tăng ngắn hạn từ đầu tháng đến nay và có khả năng sẽ bước vào một nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Nhìn vào các chỉ báo động lượng như MACD hay RSI thì có thể thấy là thị trường vẫn còn dư địa giảm trong các phiên tiếp theo. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của thị trường được xác định tại 980 điểm (MA50) và 970 điểm (MA50). Ở một góc nhìn khác, khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng gần 250 tỷ đồng trên hai sàn, đây là một điểm tiêu cực đối với thị trường. 

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 8 giảm mạnh hơn chỉ số cơ sở, qua đó nới rộng mức basis âm lên -3,42 điểm cho thấy nhà đầu tư đang có cái nhìn khá tiêu cực đối với xu hướng thị trường. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 980 điểm (MA20). SHS khuyến nghị nhà đầu tư đã bán ra cổ phiếu khi thị trường quanh ngưỡng 1.000 điểm trong phiên hôm nay nên đứng ngoài quan sát trong phiên tới và hạn chế mua vào trong thời điểm này.

Sớm lấy lại cân bằng 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường quay đầu giảm mạnh sau khi chạm vùng kháng cự mạnh 1.000 điểm. Rủi ro ngắn hạn đang gia tăng do tâm lý thận trọng của đa phần nhà đầu tư. Tuy vậy thị trường có thể sẽ sớm lấy lại cân bằng và các cổ phiếu sẽ tiếp tục phân hóa mạnh dựa trên kết quả kinh doanh quý II.

Giai đoạn đang cạn dần thông tin hỗ trợ 

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thanh khoản tăng trong khi mặt bằng cổ phiếu giảm la liệt là biểu hiện của việc chốt lời ở nhóm cổ phiếu bluechips tăng tốt trong thời gian vừa qua và cả hoạt động cắt lỗ ở các mã không tăng và chưa tăng theo thị trường. Dòng tiền phiên này chốt lời ở nhóm bluechips cũng không dịch chuyển sang nhóm midcap hoặc smallcap cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng chờ và kỳ vọng có thể mua lại ở giá tốt hơn, thị trường phái sinh cũng cho thấy điều này với lực short mạnh cuối phiên. Như vậy, các bluechips quan trọng nhất đã ra hết tin kết quả kinh doanh. Thị trường đang cho thấy một phản ứng khá thận trọng khi nhà đầu tư chọn giải pháp chốt lời, thay vì lao vào mua. Đây cũng là giai đoạn thị trường cũng đang cạn dần thông tin hỗ trợ, do vậy nhà đầu tư có thể chốt lời trong khi chưa vội mở vị thế mua mới.

Tếp tục nhịp điều chỉnh

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục nhịp điều chỉnh và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 980 điểm. Đồng thời, thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy trong những phiên tới và đây có thể sẽ là giai đoạn cơ cấu lại danh mục, điểm tiêu cực là rủi ro ngắn hạn cũng có chiều hướng tăng lên khi các cổ phiếu Largecaps có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực bán mạnh hơn trong những phiên giao dịch tới. Ở chiều tiêu cực hơn, nhiều cổ phiếu đã có dấu hiệu giảm sâu dưới mức đáy ngắn hạn trước đó. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư đã bi quan hơn và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo