Thứ bảy, 14/12/2019 | 11:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ năm, 18/7/2019, 20:23 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 19/7: 'Đối mặt với áp lực giảm điểm'

Bình An Thứ năm, 18/7/2019, 20:23 (GMT+7)
-1697-1563457868.png
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VDS   X  
YSVN X    
MBS   X  

Đối mặt với áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực giảm điểm trong phiên cuối tuần. VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 966-972 điểm trước khi được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Việc khối ngoại tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng là một điểm tích cực có thể giúp thị trường sớm quay lại đà tăng điểm trong ngắn hạn.

Các nhóm ngành dự kiến sẽ có sự phân hóa rõ nét theo kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu ngân hàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc để dẫn dắt thị trường. Bên cạnh đó, dòng tiền có thể quan tâm trở lại đối với các cổ phiếu đã bắt đầu điều chỉnh về các vùng hỗ trợ gần thuộc các nhóm ngành như dầu khí, thủy sản, khu công nghiệp…

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 45-55% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào các cổ phiếu bluechips, vốn hóa lớn được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh trở lại với một mức thanh khoản suy giảm trong phiên hôm nay cho thấy đây chưa phải là một tín hiệu đáng lo ngại cho thị trường, nhất là ngưỡng 975 điểm (mức low của nhịp T+3 này) vẫn được giữ vững. Đây cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 nên áp lực bán gia tăng trong phiên ATC là có thể giải thích được một phần. Nhìn trên biểu đồ ngày của VN-Index từ đầu tháng đến nay cũng có thấy tâm lý nhà đầu tư hiện tại nghiêng về ngắn hạn, cổ phiếu về tài khoản có lãi sẽ được chốt lời ngay. Thực tế thì đây cũng là một lựa chọn hợp lý trong tình hình hiện tại. Vùng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019) sẽ là kháng cự mạnh cho đợt tăng này và vùng quanh 970 điểm (MA20-cạnh trên kênh giảm giá) sẽ là hỗ trợ gần nhất. Khối ngoại duy trì đà mua ròng với khoảng 50 tỷ đồng trên cả hai sàn vẫn là một tín hiệu tích cực.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại nằm lấy lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 980 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư có thể canh mua vào nếu thị trường có những nhịp điều chỉnh về hỗ trợ 970 điểm (MA20-cạnh trên kênh giảm giá) và canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019).

Phân hóa mạnh liên quan tới kết quả kinh doanh quý II

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường giảm điểm mạnh trong ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 7/2019. Các cổ phiếu lớn đa phần giảm điểm. Những cổ phiếu tăng điểm hầu hết là các cổ phiếu vừa và nhỏ. Đây là thời điểm thị trường phân hóa mạnh liên quan tới kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp.

Quay trở lại đà tăng

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

MBS cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng và lực cầu bắt đáy có chiều hướng tăng dần ở nhiều cổ phiếu sau khi thông tin tiêu cực quý II/2019 được công bố. Tâm lý nhà đầu tư không phản ứng quá tiêu cực tại thời điểm đáo hạn hợp đồng tương lai, điểm tích cực là biến động của thị trường đang trở nên tích cực hơn cho thấy dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tích cực hơn trong những phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng cho thấy chiến lược ngắn hạn là cơ cấu lại danh mục.

Dao động trong vùng từ 973 đến 980 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường điều chỉnh là bình thường vì các thị trường lớn trong khu vực còn có mức giảm mạnh hơn, bên cạnh đó thị trường châu âu mở cửa và các chỉ số tương lai của thị trường Mỹ cũng đang đồng loạt giảm điểm cũng gây áp lực lên thị trường phiên này. Việc thanh khoản giảm trong bối cảnh cổ phiếu giảm la liệt cũng là tín hiệu tích cực, nó cho thấy lượng hàng thoát ra chưa nhiều, người bán vẫn còn dưa địa để chờ giá phục hồi. Tuy nhiên, điều được chờ đợt nhất lại không xảy ra phiên này, đó chính là sự luân phiên đổi trụ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu thấm mệt mặc dù VCB, MBB, BID,…vẫn nỗ lực đỡ chỉ số. Kịch bản tích cực là thị trường dao động trong vùng từ 973 đến 980 điểm để chờ cơ hội bứt phá, trong khi đó nhà đầu tư nên quan tâm đến các cơ hội cụ thể hơn là nhìn chỉ số chung.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo