Thứ bảy, 31/10/2020 | 19:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 25/7/2019, 19:57 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 26/7: 'Đà tăng sẽ gặp nhiều khó khăn'

Bình An Thứ năm, 25/7/2019, 19:57 (GMT+7)
dCapture-3033-1564067152.png
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN X    

Biến động theo hướng tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo hướng tích cực trong một vài phiên kế tiếp. Dù vậy, diễn biến của thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh trong phiên cuối tuần. Xu hướng hiện tại của thị trường vẫn được đánh giá ở mức tích cực với khả năng tiến đến thử thách vùng kháng cự tâm lý mạnh quanh 1000 điểm trong ngắn hạn.

Diễn biến của thị trường sẽ vẫn được hỗ trợ bởi hoạt động mua ròng bền bỉ của khối ngoại. Tuy nhiên, áp lực chốt lời đang có dấu hiệu gia tăng ở một số nhóm cổ phiếu. Thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm ngân hàng và các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM, VRE, VJC, GAS, … sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc và tạo ảnh hưởng chi phối đến diễn biến thị trường.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-60% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading tại vùng 995-1000 điểm. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào các cổ phiếu bluechips, vốn hóa lớn được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Đà tăng hiện tại của thị trường sẽ gặp nhiều khó khăn phía trước

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Lực đẩy từ nhóm vốn hóa lớn mà tiêu biểu là cổ phiếu họ VinGroup đã giúp cho chỉ số VN-Index kết phiên trong khoảng giá 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019). Thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay chỉ xấp xỉ so với phiên trước đó, cùng với việc là độ rộng thị trường chỉ ở mức trung tính do dòng tiền chỉ tập trung ở nhóm vốn hóa lớn là chủ yếu. Với những điều đã nêu ra ở trên thì đà tăng hiện tại của thị trường sẽ gặp nhiều khó khăn phía trước và có thể sẽ sớm kết thúc để chuyển sang một pha điều chỉnh, nhất là khi chỉ số VN-Index đã dần tiệm cận với kháng cự tâm lý mạnh 1.000 điểm. Áp lực chốt lời tại đây chắc chắn sẽ mạnh và khiến cho thị trường rung lắc.

Khối ngoại cũng hạn chế mua ròng trong phiên hôm nay với chỉ khoảng 35 tỷ đồng trên hai sàn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 8 đi ngang, qua đó nới rộng mức basis âm lên thành -5,41 điểm cho thấy nhà đầu tư đang nghiêng về việc thị trường sẽ điều chỉnh.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co mạnh trong vùng 990-1000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong thời điểm này và có thể canh chốt lời trong khoảng giá 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019).

Ảnh hưởng bởi một số sự kiện trên thế giới

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index tăng khá tốt trong phiên sáng dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Vingroup là VIC và VHM. Tới phiên chiều, sự bứt phá của bộ đôi nhà Vin cùng với giao dịch tích cực đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn GAS, HPG, MSN, VCB đã giúp thị trường củng cố đà tăng. Chốt phiên, chỉ số VN-Index vượt qua ngưỡng 990, đóng cửa tại 994,95 điểm với mức thanh khoản cải thiện nhẹ. Trong các phiên tiếp theo, thị trường có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi kết quả của cuộc họp chiến tranh thương mại Mỹ-Trung (29/07) và các quyết định về mức lãi suất của ECB (25/07) và FED (31/07).

Có tín hiệu cho thấy thị trường khỏe

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Trong 7 phiên vừa qua thị trường cứ một phiên tăng sẽ có một phiên giảm xe kẽ, tạo quán tính tăng chậm nhưng chắc chắn. Thị trường đã vượt đỉnh ngắn hạn tháng 5 trong phiên hôm nay, bên cạnh đó thanh khoản cũng có sự cải thiện, đó là những tín hiệu cho thấy thị trường khỏe. Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt các ngưỡng cản quan trọng để hướng đến vùng tâm lý 1.000 điểm trong các phiên tới, sự dẫn dắt của nhóm Vingroup đóng vai trò là tín hiệu của thị trường lúc này, nếu tiếp tục có sự hỗ trợ từ các cổ phiếu lớn hoặc có sự đổi trụ thành công trong các phiên sắp tới, thị trường hoàn toàn có thể vượt ngưỡng tâm lý này. Sau 4 tháng, thị trường lại có cơ hội trở về mốc tâm lý 1.000 điểm, tuy vậy thị trường phái sinh lại đang thận trọng và mức chênh lệch đang âm. Do vậy, nhà đầu tư có thể chốt lời dần trong khi chưa vội mở vị thế mua mới.

Kiểm định lại mức 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 1.000 điểm trong phiên kế tiếp. Điểm tiêu cực là độ rộng thị trường không tích cực và đà tăng của thị trường phụ thuộc phần lớn ở nhóm cổ phiếu Largecaps, đặc biệt mức độ biến động của thị trường có dấu hiệu giảm dần cho thấy khả năng vượt mức cản tâm lý 1,000 điểm là rất khó trong ngắn hạn. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu thay đổi không đáng kể cho thấy cơ hội giải ngân mới khá thấp và động lực tăng điểm của thị trường khá yếu trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo