Thứ sáu, 17/9/2021 | 01:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 8/9/2021, 20:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/9: Tiếp tục điều chỉnh

Bình An Thứ tư, 8/9/2021, 20:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
MBS   X  
SHS     X
VDSC     X
YSVN   X  

Có quán tính giảm điểm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu, đặc biệt là nhóm ngân hàng, là nguyên nhân chính khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.325 – 1.330 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.315 – 1.320 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xu hướng vận động sắp tới sẽ phụ thuộc khá nhiều vào phiên giao dịch ngày mai

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên điều chỉnh hôm nay đã khiến thị trường trở về ngưỡng 1.330 điểm, cũng là ngưỡng hỗ trợ quan trọng của thị trường. Xu hướng vận động sắp tới sẽ phụ thuộc khá nhiều vào phiên giao dịch ngày mai. Nếu VN-Index hồi phục trở lại ,thị trường sẽ trở về ngưỡng 1.350-1.380 điểm. Nếu không,  VN-Index sẽ tích lũy trong vùng 1.300-1.330 điểm.

Kiểm nghiệm lại vùng 1.317 – 1.320 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có thêm 1 phiên điều chỉnh khi nhóm cổ phiếu ngân hàng không giữ được đà tăng, trong khi áp lực chốt lời từ nhóm smallcap và midcap vẫn tiếp diễn sau chuỗi tăng dài ngày. Bên cạnh đó, áp lực chiều chỉnh của thị trường còn chịu tác động bởi thị trường chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm điểm trong phiên hôm nay. Về kỹ thuật, VN-Index phiên này retest ngưỡng MA50 rồi thu hẹp đà giảm, tuy nhiên độ hồi còn yếu do lực cản từ nhóm Vingroup và ngân hàng. Do vậy, chỉ số này có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng MA100 ở 1.317 – 1.320 điểm trong các phiên sắp tới. Cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục đối với những nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ: xuất khẩu, logistics, thị trường hàng hóa và thực phẩm, đầu tư công, thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao,.v.v…

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.330 điểm (MA50) và xa hơn là ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.300 điểm.

Chưa xuất hiện sự đột biến nào để có dấu hiệu cho thấy nhịp điều chỉnh kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Chuỗi tăng diểm chấm dứt và TTCK bắt đầu ở những ngày điều chỉnh đầu tiên. Nhiều cổ phiếu sau kỳ tăng mạnh cũng đang hạ nhiệt dần. Và những cổ phiếu cơ bản cũng không thu hút được dòng tiền để có xu thế tích cực hơn. Và chưa xuất hiện sự đột biến nào để có dấu hiệu cho thấy nhịp điều chỉnh kết thúc, do vậy các NĐT cần thận trọng bảo vệ tài khoản của mình trong lúc này là ưu tiên hàng đầu.

Giằng co trong vùng 1.330 – 1.340 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể tiếp tục giằng co trong vùng 1.330 – 1.340 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tích cực là áp lực bán trên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã có chiều hướng giảm cho nên các chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps có thể quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp. Về cơ bản, nhóm cổ phiếu vốn vừa và nhỏ vẫn đang thu hút dòng tiền tốt hơn so với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Đồng thời, YSVN đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo