Chủ nhật, 20/6/2021 | 07:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Chủ nhật, 8/9/2019, 20:10 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/9: 'Cơ hội có thể xuất hiện'

Bình An Chủ nhật, 8/9/2019, 20:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS     X
MBS   X  
BSC   X  
YSVN   X  

Điều chỉnh trong những phiên đầu tuần

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và hồi phục trở lại về cuối tuần. VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 970 điểm. Tại đây, chỉ số có thể sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ rơi về các vùng hỗ trợ sâu hơn như 955-960 điểm nếu ngưỡng 970 điểm bị xuyên thủng. Diễn biến thị trường trong giai đoạn này nhìn chung vẫn sẽ theo hướng giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen kèm theo sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Chiến lược đầu tư: - Tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. - Với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ quanh 970 điểm và vùng 955-960 điểm

Giằng co và đi ngang

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giảm điểm nhẹ trong tuần thứ hai liên tiếp, đi kèm với đó là việc thanh khoản suy giảm đã dẫn đến một diễn biến giao dịch nhàm chán và buồn tẻ đối với nhà đầu tư. Kỳ vọng vào việc tâm lý nhà đầu tư được cải thiện sau kỳ nghỉ lễ đã không trở thành hiện thực khi mà dòng tiền lớn vẫn đứng ngoài thị trường. Khoảng trống của các thông tin hỗ trợ trong nước cùng với việc tình hình vĩ mô thế giới cũng chưa có sự ổn định có thể là một phần nguyên nhân. Trên phương diện phân tích kỹ thuật, việc VN-Index đóng cửa dưới vùng 978-980 điểm (MA20-50) khiến tình hình có vẻ trở nên xấu hơn. Sang tuần giao dịch tiếp theo, thông tin thu hút được sự chú ý của giới đầu tư có lẽ vẫn sẽ là những diễn biến mới từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung hứa hẹn sẽ rất khó đoán. Trong bối cảnh như vậy, SHS cho rằng những giao dịch trong ngắn hạn vẫn cần sự cẩn thận và chọn lọc nhất định.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (9/9-13/9), VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang khó chịu với biên độ trong khoảng 970- 980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay - MA20). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ không có sự lan tỏa đến toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

Vẫn đang ở gần trạng thái tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Phiên giao dịch cuối tuần vẫn chưa phát đi tín hiệu tích cực nào cho TTCK. Nhìn chung đa phần các nhà đầu tư đều rất e ngại các phiên giao dịch rơi vào cuối tuần trong thời gian qua. VDS nhận thấy dấu hiệu thị trường vẫn đang ở gần trạng thái tiêu cực. Do đó VDS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên tham gia vào thị trường trong thời gian này và chờ đợi tín hiệu tốt hơn.

Cơ hội có thể xuất hiện

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước ngược dòng so với các thị trường quốc tế là yếu tố gây tâm lý ức chế đối với nhà đầu tư hiện nay. Dòng tiền ngày càng cạn kiệt trong khi chỉ số chung chỉ dao động trong một vùng sideway như hiện nay đòi hỏi nhà đầu tư cần kiên trì, có thể cơ hội sẽ xuất hiện trong tuần sau, khối ngoại quay trở lại mua ròng trong phiên cuối tuần là tín hiệu hỗ trợ thị trường.

Trạng thái giằng co quanh ngưỡng 980 điểm sẽ còn tiếp tục diễn ra

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Kỳ review Danh mục ETF FTSE quý III cũng đã được công bố, VJC đã được thêm vào danh mục và toàn bộ 2.4 triệu cổ phiếu CII sẽ bị loại bỏ. Tiếp tới, ETF VNM sẽ công bố điều chỉnh danh mục quý III vào 14/9 và hoàn tất giao dịch vào 20/9. VJC dự kiến sẽ tiếp tục được thêm vào danh mục quỹ này trong khi cổ phiếu vẫn đáp ứng đầy đủ các điều kiện của danh mục. Khối ngoại vẫn duy trì xu hướng bán ròng trên cả thị trường châu Á, nhưng đã mua ròng trở lại vào phiên cuối tuần sau khi Mỹ-Trung tuyên bố tái đàm phán vào thứ 05. Trạng thái giằng co quanh ngưỡng 980 điểm sẽ còn tiếp tục diễn ra trong tuần tới khi thiếu hụt động lực hồi phục cho thị tường từ các thông tin vĩ mô tích cực.

Đi ngang trong biên độ hẹp

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tình trạng đi ngang trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, thanh khoản duy trì ở mức thấp có thể sẽ khiến thị trường gặp thêm rủi ro, đặc biệt áp lực cung giá thấp có thể sẽ tiếp tục gia tăng, mặc dù nhiều cổ phiếu cũng đã rơi vào trạng thái quá bán. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn bi quan với xu hướng hiện tại và tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo