Thứ năm, 29/9/2022 | 09:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 8/8/2022, 20:12 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/8: Sự phân hoá có thể tiếp tục diễn ra

Bình An Thứ hai, 8/8/2022, 20:12 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VDSC X    

Sự giằng co và phân hóa có thể tiếp tục diễn ra

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, thép, và dầu khí, trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ và ở gần mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua và bên bán vẫn đang khá giằng co, do đó, AseanSC cho rằng khả năng VN-Index sẽ tiếp tục gặp rung lắc trong phiên giao dịch tới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co và phân hóa có thể tiếp tục diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.250 – 1.255 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Thị trường đang trong xu hướng tích lũy

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường hôm nay giằng co quanh vùng 1.250-1.255 trước khi tăng nhẹ 4 điểm lúc kết phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành Dầu khí và Dịch vụ tài chính. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Hiện tại, thị trường đang trong xu hướng tích lũy quanh vùng 1.250-1.255 để lấy đà bật lên lấp gap 1.260-1.280.

Kỳ vọng vượt thành công ngưỡng 1.260 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước nối lại đà phục hồi sau phiên điều chỉnh nhẹ hôm cuối tuần trước. Với việc biên độ dao động hẹp, áp lực chốt lời không lớn dù có tới 2 nhịp thị trường ở mức đỏ, nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường vượt thành công ngưỡng 1.260 điểm trong phiên ngày mai. Trong đó khối ngoại và thanh khoản tiếp tục là động lực giúp thị trường tăng điểm khi vẫn duy trì chuỗi mua ròng mạnh mẽ. 

VN-Index tiếp tục rung lắc quanh vùng hỗ trợ 1.250 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index phiên đầu tuần duy trì xu hướng tăng đểm khi rung lắc trong phiên, kết phiên tăng điểm lên mức 1.256,75 điểm với khối lượng gia tăng tiếp tục gia tăng đồng thuận xu hướng tăng giá. Độ rộng thị trường tích cực với khả năng sinh lợi ngắn hạn mở rộng sang các nhóm mã như Dầu khí, thủy sản, bán lẽ, vật liệu xây dựng..

VN-Index kỳ vọng sẽ tiếp tục rung lắc quanh vùng hỗ trợ 1.250 điểm và tiếp tục hướng đến vùng giá 1.260-1.262 điểm khi dòng tiền vẫn xoay vòng gia tăng ở nhiều mã nhóm mã với nhiều cơ hội ngắn hạn.

Thị trường vẫn theo hướng dần tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau 2 phiên chậm lại và giằng co, thị trường tiếp tục hành trình tăng điểm nhưng mức độ tăng vẫn còn khiếm tốn và trạng thái tranh chấp vẫn còn. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh tăng trở lại, cho thấy dòng tiền vẫn đang tích cực tham gia và tìm kiếm cơ hội, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm vốn hóa lớn tạm thời vẫn ở thế giằng co và chưa lôi cuốn dòng tiền, thể hiện qua thanh khoản khớp lệnh trên nhóm VN30 giảm nhưng nhìn chung diễn biến của nhóm này vẫn đang ổn định. Dự kiến thị trường vẫn theo hướng dần tăng điểm trong thời gian tới sau tín hiệu tích cực của tuần đầu tháng 8, với vùng cản cần lưu ý là vùng biên trên của Gap giảm trong phiên 13/6, tương ứng vùng quanh 1.285 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể xem xét tìm kiếm cơ hội mua tích lũy tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực và đang thu hút dòng tiền. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc giá tốt để chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng nhanh đến vùng cản để gặt hái thành quả

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo