Thứ năm, 23/9/2021 | 06:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 8/8/2021, 19:48 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/8: Bước vào giai đoạn rung lắc

Bình An Chủ nhật, 8/8/2021, 19:48 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC X    
MBS   X  
SHS   X  
VDSC     X
YSVN   X  

Giảm điểm phiên sáng và hồi phục sau đó 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Áp lực chốt lời tăng mạnh, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, đã khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay, kết thúc chuỗi 9 phiên tăng điểm liên tiếp. Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.335 – 1.340 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.325 – 1.330 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày..

Hướng tới vùng 1.350-1.380 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index duy trì đà tăng trong 4 phiên nhưng điều chỉnh nhẹ tại ngưỡng cản 1350 điểm vào phiên cuối tuần. Dẫu vậy, xu hướng tăng điểm khá manh mẽ khi 19/19 ngành đều tăng điểm với 284 cổ phiếu tăng và 83 cổ phiếu giảm. Thanh khoản thị trường cũng tăng trở lại quanh ngưỡng 20.000 tỷ trong tuần, báo hiệu động lực tăng khá tốt. Đi kèm với dòng tiền nội lan tỏa vào thị trường, khối ngoại cũng mua ròng mạnh trong tuần và đang củng cố đà tăng cho thị trường hướng tới vùng 1350-1380 điểm.

Dao động trong vùng 1.340 – 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước rung lắc hôm thứ sáu không khó dự đoán sau khi chạm ngưỡng cản kỹ thuật tại 1.350 điểm, áp lực chốt lời khiến chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên kèm thanh khoản cao là điều cần lưu ý, 1 phiên chốt lời thuần túy chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường sau nhịp tăng 9 phiên liên tiếp. Lúc này, nhóm cổ phiếu trụ chính là chỉ báo của thị trường, chừng nào nhóm này vẫn tiếp tục nâng đỡ thị trường hoặc tích cực hơn là luân phiên thay nhau dẫn dắt thì thị trường có thể dao động trong vùng 1.340 – 1.350 điểm, kịch bản thận trọng chỉ khi chỉ số để mất ngưỡng 1.320 điểm.

Bước vào giai đoạn rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong tuần giao dịch tiếp theo 10 -14/8, thị trường có khả năng sẽ bước vào giai đoạn rung lắc khi mà áp lực chốt gia tăng trong vùng kháng cự 1.325-1.350 điểm.

Tiếp tục bị cản và có thể điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù nhịp hồi phục khá tích cực nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt được vùng cản 1.350 điểm và lùi bước. Thanh khoản tăng so với các phiên trước và cao hơn mức trung bình 50 phiên, cho thấy nhà đầu tư đang tranh thủ chốt lời ngắn hạn sau nhịp hồi phục khá nhanh. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục bị cản và có thể điều chỉnh. Tuy nhiên, nhịp điều chỉnh (nếu có) chỉ mang tính chất cân bằng lại thị trường sau khi hoàn thành nhịp hồi phục.

Tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh đường trung bình 50 ngày trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường có thể sẽ còn trong trạng thái tích lũy ở vài phiên giao dịch tới, trạng thái tích lũy này có thể chỉ diễn ra phần lớn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở hai nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng và củng cố xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo