Thứ ba, 11/8/2020 | 04:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 8/7/2020, 20:37 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/7: Biến động trong biên độ hẹp

Hải Triệu Thứ tư, 8/7/2020, 20:37 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDSC   X  
MBS X    
BSC X    
YSVN   X  

Duy trì đà tăng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi bứt phá qua vùng 850 điểm, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục duy trì đà tăng ngắn hạn với đích đến nằm tại vùng 883-888 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số vẫn có khả năng xuất hiện các phiên điều chỉnh tích lũy đan xen trong quá trình đi lên. Bên cạnh đó, ảnh hưởng từ các thông tin kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp dự báo kém khả quan vẫn sẽ là yếu tố tạo ra lực cản đối với đà tăng của thị trường trong ngắn hạn. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-50% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh của thị trường để mở các vị thế mua trading. Diễn biến thị trường giai đoạn hiện tại và trong thời gian tới dự kiến sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Do đó, việc tập trung lựa chọn cổ phiếu là một chiến lược khá quan trọng và cần thiết trong thời gian tới. 

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 9/7, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 855 điểm (MA20). Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu nên quan sát thị trường trong phiên tới và có thể canh bán giảm tỷ trọng nếu như VN-Index đánh mất ngưỡng 855 điểm (MA20). Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và có thể giải ngân trở lại nếu VN-Index có nhịp giảm về gần ngưỡng 805 điểm (fibonacci retracement 38,2%).

Chưa thể đánh giá mức độ rủi ro 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường đang thận trọng và suy xét lại tín hiệu hạ nhiệt đáng kể vào cuối phiên trước. Hiện tại, VN-Index vẫn giao dịch khá ổn định và tạm thời chưa thể đánh giá mức độ rủi ro của thị trường. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lưu ý áp lực cản tại vùng 865-870 điểm của VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên quan sát thị trường và chờ tín hiệu xu thế rõ ràng hơn.

Có thêm dư địa tăng trưởng 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Phiên tăng thứ 4 liên tiếp của thị trường với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu trụ, thị trường vẫn chưa vượt được ngưỡng 870 điểm có thể là nguyên nhân chưa kích hoạt được dòng tiền đứng ngoài quay trở lại. Mùa báo cáo bán niên đang chuẩn bị bắt đầu và những doanh nghiệp lớn có kết quả khả quan sẽ xuất hiện dần dần trong tuần sau, thị trường theo đó sẽ có thêm dư địa tăng trưởng và là động lực để duy trì sóng tăng mới. 

Biến động trong biên độ hẹp 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường có sự sụt giảm so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy đa số các nhà giao dịch vẫn chưa có sự đồng thuận trong vị thế mua bán. Trạng thái biến động trong biên độ hẹp có thể sẽ tiếp tục được duy trì đến hết tuần giao dịch hiện tại.

Tiếp tục đi ngang

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang hoặc hồi phục nhẹ trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, điểm tích cực là tâm lý nhà đầu tư đã cải thiện tích cực hơn cho thấy rủi ro ngắn hạn đang có chiều hướng giảm dần. Ngoài ra, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps cho nên YSVN vẫn nghiêng về kịch bản đi ngang và tăng của thị trường trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo