Thứ bảy, 24/10/2020 | 19:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 8/4/2020, 20:20 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/4: 'Tiếp tục giằng co và rung lắc'

Hải Triệu Thứ tư, 8/4/2020, 20:20 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC   X  
BSC   X  
YSVN   X  

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ vẫn chịu áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng 750-755 điểm trong phiên kế tiếp. Xu hướng hồi phục của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến 780-820 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể sẽ đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên. Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu. Đây là các yếu tố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, điểm tiêu cực vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4. Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 15-25% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung - dài hạn. Đối với các vị thế ngắn hạn, các nhà đầu tư sau khi đã thực hiện chốt lời một phần tại vùng 730-750 điểm, nắm giữ vị thế và thực hiện chốt lời phần còn lại tại vùng 780-820 điểm. Đối với các nhà đầu tư còn vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể xem xét mua lại các vị thế đã bán hoặc mở các vị thế mua mới với tỷ trọng thấp khi thị trường kiểm định vùng 700-720 điểm.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Áp lực bán bán mạnh trong suốt phiên sáng và thị trường chỉ có thể hồi phục trong phiên chiều khi lực cầu gia tăng trở lại. Trên góc độ kỹ thuật, dư địa để thị trường tiếp tục hồi phục không còn nhiều. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co khi tiếp cận với ngưỡng kháng cự quanh 750 điểm (target của mô hình 2 đáy 650 điểm và neckline 700 điểm). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp hồi phục lên ngưỡng kháng cự quanh 750 điểm để hạ dần tỷ trọng. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể canh những nhịp điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ quanh 700 điểm để giải ngân trở lại.

Mức độ tìm kiếm lợi nhuận bắt đầu khó khăn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhịp phục hồi trên diện rộng của thị trường chứng khoán đã qua và hiện tại các cổ phiếu có sự phân hóa khá nhiều, mức độ để tìm kiếm lợi nhuận lúc này bắt đầu khó khăn hơn. Do đó VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư cần cẩn trọng trong cách chọn cổ phiếu và có kế hoạch giải ngân phù hợp với diễn biến này.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Với vận động áp sát ngưỡng kháng cự mạnh 750 điểm trong các phiên giao dịch tới của VN-Index, dự kiến chỉ số có thể gặp rung lắc và giằng co trong vùng giá này. Như vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời một phần danh mục để bảo toàn thành quả. 

Tiếp tục giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và các nhịp rung lắc có thể xảy ra liên tục trong phiên kế tiếp. Đồng thời, mức độ phân hóa của thị trường có thể xảy ra và áp lực bán ngắn hạn có chiều hướng gia tăng, nhưng YSVN đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là dòng tiền có xu hướng tập trung ở nhóm Largecaps cho thấy xu hướng tăng đang khá chắc chắn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục có chiều hướng gia tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo