Thứ sáu, 27/5/2022 | 07:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 8/3/2022, 21:05 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/3: Còn gặp áp lực từ nhóm cổ phiếu bluechip

Bình An Thứ ba, 8/3/2022, 21:05 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  
YSVN   X  

VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường trở nên tiêu cực hơn khi VN-Index ghi nhận một phiên giảm khá kèm thanh khoản gia tăng. AseanSC cho rằng có nhiều lý do tạo nên phiên giảm điểm ngày hôm nay, tuy nhiên yếu tố tâm lý nhà đầu tư là trọng yếu dẫn đến hành động bán tháo vào cuối phiên. Trong đó, thị trường chứng khoán thế giới lao dốc là yếu tố đang ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.465 – 1.470 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.455 – 1.460 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Có những bước đi khó lường

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index đang có những bước đi khó lường trong biên độ rộng do diễn biến phức tạp của thế giới. Có thể thị trường sẽ e dè trong những phiên tới, hoặc có thể sẽ có những dòng tiền nhanh nhạy bắt đáy và đẩy chỉ số bật lên.

Còn gặp áp lực từ nhóm cổ phiếu bluechip

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Khả năng VN-Index vẫn còn gặp áp lực từ nhóm cổ phiếu bluechip trong khi dòng tiền sẽ nhanh chóng quay lại đối với nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đà tăng của giá hàng hóa cơ bản trong các phiên sắp tới.

Hồi phục trở lại nếu không có sự kiện tiêu cực diễn ra

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Nếu như không có những sự kiện tiêu cực xảy ra trong đêm nay thì VN-Index có thể hồi phục trở lại trong phiên tiếp theo 9/3. Những nhà đầu tư đã mua vào trước Tết trong các phiên 12/1, 18/1 và 24/1 như khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và cân nhắc mua thêm nếu như có nhịp điều chỉnh về hỗ trợ 1.425-1.450 điểm.

Rủi ro vẫn đang tiềm ẩn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường tiếp tục diễn biến theo chiều hướng suy yếu sau khi VN-Index đánh mất vùng 1.500 điểm. Áp lực bán vẫn đang gây sức ép lên thị trường, thể hiện qua thanh khoản duy trì ở mức trên trung bình 50 phiên tại VN-Index và VN30-Index. Nhìn chung thị trường vẫn trong chiều hướng giảm điểm, tuy nhiên VN-Index đã lùi về gần hỗ trợ 1.470 điểm và VN30-Index đang ở vùng MA(200) (vùng 1.490 điểm), nên có khả năng nhịp giảm của thị trường có thể tạm thời sẽ được kiềm hãm và có động thái hồi phục nhẹ để thăm dò cung cầu. Rủi ro vẫn đang tiềm ẩn và lực bán có thể sẽ tiếp tục gây áp lực khi thị trường hồi phục nên nhà đầu tư vẫn cần thận trọng, có thể cân nhắc nhịp hồi phục của thị trường để tiếp tục cơ cấu danh mục và đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn để phòng ngừa rủi ro.

Rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ kiểm đinh vùng hỗ trợ 1.460 – 1.470 điểm trong đầu phiên giao dịch và giữ được đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, chỉ số VN30 có thể sẽ kiểm định lại vùng đáy tháng 1/2022. Điểm tích cực là dòng tiền luân chuyển liên tục giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên chú ý cơ cấu lại danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo