Thứ năm, 4/3/2021 | 22:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 8/2/2021, 21:12 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/2: 'Sớm trở lại trạng thái cân bằng'

Ban biên tập Thứ hai, 8/2/2021, 21:12 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
BVSC   X  
SHS     X
VDSC   X  
YSVN   X  

Có quán tính giảm điểm trong phiên sáng nhưng sẽ có hồi phục nhất định

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Những lo ngại về dịch bệnh bùng phát trở lại đã tác động tiêu cực lên tâm lý nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Tuy nhiên, AseanSC cho rằng áp lực bán ra chỉ mang tính chất hiệu ứng và khó kéo dài, nhất là khi dòng tiền bắt đáy luôn trực chờ khi cổ phiếu giảm về vùng giá hấp dẫn. Dự báo trong phiên mai, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.070 – 1.080 điểm, và sâu hơn là vùng hỗ trợ 1.050 – 1.060 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. 

Giằng co tại khu vực 1.070-1.080 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index giảm dần từ đầu phiên sáng cho đến cuối phiên chiều và hiện đã trở lại dưới ngưỡng 1.100. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư suy giảm khi tất cả các ngành đều mất điểm. Ngoài ra, khối ngoại chuyển sang bán ròng trên sàn HSX và vẫn mua ròng trên HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên cuối tuần trước. Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ không có sự giảm mạnh như hôm nay và tiềm năng giằng co tại khu vực 1.070-1.080 vào phiên tới.

Sớm trở lại trạng thái cân bằng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường chịu áp lực bán mạnh trong phiên hôm nay do sự lo sợ về nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 ở một số thành phố lớn. Nếu sự lây lan có dấu hiệu lan rộng, biện pháp giãn cách xã hội có thể được Chính Phủ áp dụng, qua đó khiến giới đầu tư lo ngại về sự gián đoạn hoạt động của nền kinh tế và các doanh nghiệp. Lực cung có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, lực cầu sẽ bắt đầu gia tăng trở lại khi VN-Index lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.050-1.070 điểm. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm trở lại trạng thái cân bằng và đi vào giai đoạn tích lũy để hướng đến một diễn biến khởi sắc sau kỳ nghỉ Tết dài ngày.

Áp lực bán trong phiên tới vẫn duy trì 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Áp lực bán trong phiên tới vẫn duy trì khi một bộ phận nhà đầu tư quyết định chốt lời một phần danh mục trước kỳ nghỉ Tết. Theo đó, xu hướng trung hạn vẫn là tích cực nhưng xu hướng ngắn hạn có thể là nghiêng về giằng co trong phiên tới với việc thanh khoản suy giảm dần. Những nhà đầu tư đã mua một phần danh mục quanh ngưỡng 1.040 điểm trong phiên 1/2 và phiên 2/2 có thể tận dụng những nhịp tăng điểm trong phiên tới để chốt lời ngắn hạn. Đối với tầm nhìn trung hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ vượt đỉnh 1.200 điểm trong thời gian tới. Giao dịch sử dụng margin nắm giữ qua kỳ nghỉ Tết kéo dài 7 ngày không được khuyến khích tại thời điểm hiện tại.

Đà giảm sẽ yếu đi

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Trong ngày đầu tuần, thị trường chứng khoán bị chặn đà tăng khi các tin tức về dịch covid lan rộng. Tuy nhiên nhịp giảm mạnh này được lực cầu hấp thụ tích cực là điểm sáng trong phiên hôm nay. Như vậy, có thể đà giảm sẽ yếu đi ở phiên tiếp theo và mức độ hồi phục cuối ngày là khả quan. Với tâm trạng cuối năm nên các nhà đầu tư cũng chưa cần vội vã tham gia thị trường, cần nghỉ ngơi để chuẩn bị đón chào năm mới đầy năng lượng hơn

Hồi phục và giằng co

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục và giằng co gần đường trung bình 20 ngày của các chỉ số trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong phiên kế tiếp, đặc biệt dòng tiền vẫn có thể tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điểm tích cực là VN-Index giữ được vùng hỗ trợ 1.075 – 1.083 điểm, đây là vùng khoảng trống tăng giá được hình thành trong phiên 3/2/2021.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo