Thứ hai, 30/1/2023 | 09:39 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 8/12/2021, 20:24 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/12: Nhịp hồi phục vẫn có thể nới rộng nhưng chậm rãi

Bình An Thứ tư, 8/12/2021, 20:24 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC     X
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC X    
YSVN     X

Áp lực bán có thể sẽ chiếm ưu thế

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

AGR lưu ý nhà đầu tư phiên ngày mai sẽ là T+3 của phiên giảm 80 điểm từ mốc 1.500 điểm với thanh khoản khá cao, do đó không ngoại trừ khả năng áp lực bán có thể sẽ chiếm ưu thế vào ngày mai khi lực cầu hiện tại đang khá yếu.

Quay đầu giảm điểm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên hồi phục thứ 2 dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng, trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.455 – 1.460 điểm có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.445 – 1.450 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.435 – 1.440 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Quanh quẩn ở vùng 1.450 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Nhìn chung, VN-Index cần tiếp tục quanh quẩn ở vùng 1.450 điểm thêm thời gian ngắn nữa nhằm tích lũy sức mạnh để có thể bắt đầu lại hành trình chinh phục đỉnh 1.500 điểm.

Phiên thử thách đối với thị trường

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tiếp tục hồi phục trong nghi ngờ trên nền thanh khoản thấp, tuy vậy sau nhịp giảm mạnh của VN-Index thì điều cần quan sát là nhịp nảy của chỉ số này và độ rộng của thị trường. Hôm nay mặc dù các trụ lớn như VIC, VNM, VHM, ….liên tục bị ép trong phiên nhưng VN-Index vẫn không bị đẩy xuống thấp hơn mức tham chiếu, cả VN-Index và VN30 đều test đáy thấp nhất trong phiên thành công sau các nhịp rung lắc. Hỗ trợ thị trường trong phiên này là sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản khu công nghiệp, dầu khí,…như vậy mặc dù thanh khoản thị trường thấp nhưng thị trường đã có sự đổi trụ thành công và độ rộng thị trường vẫn rất tích cực ở nhóm bluechips và midcap. Ngày mai sẽ là phiên thử thách đối với thị trường khi lượng hàng bắt đáy ở phiên đầu tuần về tài khoản, MBS cho rằng các nhịp võng trong phiên sẽ tiếp tục là cơ hội để dòng tiền cơ cấu lại danh mục sang nhóm cổ phiếu midcap và VN30.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với vùng kháng cự 1.465-1.470 điểm (MA20) và vùng hỗ trợ 1.420-1.425 điểm (đỉnh tháng 7/2021 ) và xa hơn là ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm. Nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải đã tham gia bắt đáy trong phiên đầu tuần có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng nếu thị trường test những vùng hỗ trợ kể trên trong phiên tới, mục tiêu giải ngân nên là các cổ phiếu có cơ bản tốt và định giá hấp dẫn.

Nhịp hồi phục vẫn có thể nới rộng nhưng chậm rãi

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục nhịp hồi phục nhưng diễn biến hồi phục chậm lại và có giằng co. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp, thể hiện trạng thái lưỡng lự giữa cung và cầu. Diễn biến hiện tại chưa có tín hiệu bất thường và phù hợp với trạng thái sau phiên hồi phục nhanh. Với diễn biến này, nhịp hồi phục của thị trường vẫn có thể sẽ nới rộng nhưng sẽ chậm rãi với tổ hợp các phiên tăng giảm ở mức độ nhẹ. Đồng thời, thị trường cũng sẽ thận trọng khi đến vùng cản 1.460 – 1.480 điểm, do áp lực bán lớn vẫn đang tiềm ẩn ở vùng này. Quan điểm của VDSC về thị trường chưa thay đổi, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng diễn biến hồi phục của thị trường nhưng vẫn cần thận trọng. Tạm thời chúng tôi vẫn cho rằng nên tận dụng nhịp hồi phục để cơ cấu danh mục hợp lý.

Quay lại đà giảm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ quay lại đà giảm và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 50 phiên (tức là mức 1.430 điểm) trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn giao dịch trong vùng bi quan quá mức cho thấy thị trường vẫn có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục, nhưng dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn vẫn chưa xuất hiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo