Thứ sáu, 30/10/2020 | 23:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 8/12/2019, 21:34 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/12: 'Giằng co'

Bình An Chủ nhật, 8/12/2019, 21:34 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  

Giằng co với các phiên tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng 950-970 điểm. Sự phá vỡ một trong hai điểm cận của vùng giá đi ngang này sẽ mở ra một xu hướng biến động mới cho chỉ số trong ngắn hạn. BVSC kỳ vọng rằng, thị trường có thể đã tìm thấy sự cân bằng ngắn hạn tại vùng hỗ trợ quanh 950 điểm và nhiều khả năng sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự 970 điểm để hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 980-985 điểm trong ngắn hạn. Về mặt thời gian, BVSC cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi. Trong kịch bản hồi phục như dự kiến, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ thử thách lại vùng kháng cự 990-995 điểm trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

- Sau khi đã mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 946-951 điểm như khuyến nghị trong bản tin trước của BVSC. Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu của thị trường.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tuần giao dịch kết thúc với những thông tin phức tạp từ tình hình đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Chính điều này đã khiến cho thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp trồi sụt trong tuần qua. Trên thị trường Việt Nam, tâm lý nhà đầu tư vẫn có phần nghiêng về tiêu cực đã khiến cho VN-Index tiếp tục giảm trong tuần thứ tư liên tiếp, qua đó đánh mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng 970 điểm (trendline nối các đáy từ 2016). Lực cầu bắt đáy đã xuất hiện quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý 950 điểm và giúp thị trường hồi nhẹ từ đây. Chỉ báo động lượng RSI đã thoát khỏi vùng quá bán và dưa địa để tăng lên ngưỡng trung tính là vẫn còn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 duy trì basis dương với chỉ số cơ sở VN30 4,27 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng vào một nhịp hồi phục nhẹ. Với những phân tích nêu trên, khả năng thị trường tiếp tục hồi phục kỹ thuật được đánh giá có khả năng xảy ra cao hơn.

 Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (9/12-13/12), VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là vùng kháng cự trong khoảng 970-980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2016 - MA20, 200). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tiếp tục canh những nhịp hồi phục (nếu có) về vùng kháng cự trong khoảng 970-980 điểm để hạ một phần tỷ trọng.

Việc tạo đáy có thể cần nhiều thời gian

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau phiên tăng điểm mạnh thì thị trường nhanh chóng hạ nhiệt. Việc tạo đáy có thể cần nhiều thời gian và thị trường đang dần lấy lại sự cân bằng. Nhà đầu tư có thể bắt đầu xem xét giải ngân vào các cổ phiếu mục tiêu trong những phiên điều chỉnh.

Vận động trong khoảng 950 – 983 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường dò đáy tuần qua trước áp lực bán ra từ khối ngoại, hoạt động bán giảm vị thế và diễn biến không thuận lợi từ thế giới. Hoạt động bắt đáy giúp thị trường hồi phục sau khi chạm 950 điểm. Độ rộng giảm điểm thu hẹp với 7/19 ngành giảm và 154 cổ phiếu tăng so 191 cổ phiếu giảm. Thị trường dự báo tiếp tục vận động trong khoảng 950 – 983 điểm. Khối ngoại duy trì hoạt động bán ròng vẫn là trở ngại trong quá trình phục hồi của chỉ số tuy nhiên mặt bằng giá đang ở vùng trong năm đang là điểm thuận lợi. Điều này đang hỗ trợ cho hoạt động giải ngân từng phần cho khoảng thời gian đầu tư 2 – 3 tháng tới.

Khả năng thị trường có nhịp pullback là rất cao

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường chỉ có 2 phiên tăng trong tuần đầu tiên của tháng cuối năm, tiếp tục giảm sang tuần thứ 4 liên tiếp. MSN là nhân tố gây sức ép lên thị trường trong tuần vừa qua sau thương vụ M&A lớn nhất kể từ đầu năm. Về kỹ thuật, thị trường đã tạo đáy sau thấp hơn đáy trước, tuy vậy ở vùng hỗ trợ mới ở 950 điểm – 960 điểm áp lực bán đã giảm hẳn, thanh khoản đã giảm từ mức 3.600 tỷ đồng về còn trên 2.700 tỷ đồng. Sau nhịp điều chỉnh mạnh vừa qua, khả năng thị trường có nhịp pullback là rất cao. Nhóm cổ phiếu Vingroup cùng với sự trở lại của các nhóm khác như: Bán lẻ, vật liệu xây dựng, ngân hàng,….sẽ là động lực cho thị trường hồi phục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo