Thứ hai, 21/10/2019 | 07:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 8/10/2019, 20:31 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/10: 'Tiếp tục phân hóa'

Bình An Thứ ba, 8/10/2019, 20:31 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
YSVN   X  

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau nỗ lực hồi phục tăng điểm trở lại từ vùng 978-982 điểm trong phiên hôm nay, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hồi phục và hướng đến vùng kháng cự 990-993 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Dù vậy, xu hướng chung của thị trường trong ngắn hạn vẫn được BVSC đánh giá ở trạng thái sideway. Chỉ số dự kiến sẽ tiếp tục dao động trong kênh giá đi ngang với cận trên là vùng 995-1000 điểm và cận dưới 978-982 điểm để tạo nền giá tích lũy trong ngắn hạn. Áp lực bán ròng của khối ngoại đã giảm bớt tuy nhiên nếu hoạt động này còn tiếp diễn kèm theo biến động tiêu cực của thị trường thế giới sẽ tạo ra lực cản đáng kể cho xu thế hồi phục của thị trường trong thời gian tới. Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý III theo dự báo của BVSC gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Chiến lược đầu tư:

 - Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu.

 - Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các nhịp thị trường hồi phục tăng điểm. Có thể thực hiện mua trading ngắn hoặc cover lại một phần các vị thế ngắn hạn đã bán tại vùng hỗ trợ BVSC đề cập ở trên.

Rung lắc và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Lực cầu khá tốt trong vùng hỗ trợ 980-984 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 - MA20) đã giúp thị trường hồi phục trở lại trong phiên hôm nay. Thanh khoản khớp lệnh được duy trì trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường khá tốt. Khối ngoại tuy vẫn bán ròng nhưng với giá trị thấp hơn phiên trước đó với khoảng 15 tỷ đồng trên hai sàn cũng là yếu tố hỗ trợ cho tâm lý chung của thị trường. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 10 đang cao hơn chỉ số cơ sở 1,33 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn tương đối tích cực về xu hướng. Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index vẫn đang nằm trong vùng tích lũy đi ngang trong khoảng 980-1.000 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 - trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018) và một khi chưa bứt phá ra khỏi vùng này thì xu hướng vẫn chưa có sự thay đổi. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/10, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co quanh ngưỡng 990 điểm (MA20). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm trong giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại.

Đi ngang với dao động nhẹ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với sự đảo chiều rất phấn khích của phiên giao dịch hôm nay, VDS nhận thấy xu hướng tăng điểm trở lại chưa xác định ngưỡng an toàn, TTCK vẫn đang biến động trong trạng thái đi ngang với dao động nhẹ . Do đó VDS khuyến nghị các nhà đầu tư cần giữ vững tâm lý để có những giao dịch tốt nhất trong khoảng thời gian này.

Tiếp tục phân hóa

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường có phiên hồi phục theo xu hướng chung của các TTCK khác trong khu vực. Dù có sự cải thiện về điểm số, đà tăng của thị trường không được ủng hộ do thanh khoản ở mức khá thấp. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng trong khu vực giá có nhiều rung lắc như hiện tại và thị trường tiếp tục phân hóa do hiệu ứng mùa công bố KQKD quý III.

Tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục “sideways” quanh mức 988 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tiêu cực là tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn thận trọng và chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo