Thứ năm, 23/1/2020 | 09:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ tư, 8/1/2020, 21:29 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 9/1: 'Tiếp tục giảm điểm'

Bình An Thứ tư, 8/1/2020, 21:29 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS   X  
MBS   X  
YSVN     X

Nhận được sự hỗ trợ từ vùng 945-946 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 945-946 điểm trong phiên kế tiếp. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục tăng điểm trở lại khi kiểm định lại vùng hỗ trợ này trong phiên kế tiếp khi mà nhiều nhóm cổ phiếu đang đã có dấu hiệu quá bán trong phiên hôm nay. Về mặt xu hướng ngắn hạn, nếu giữ được vùng cận dưới của kênh giá đi ngang hiện tại (tương ứng với vùng 945-946 điểm) thì chỉ số vẫn còn cơ hội quay lại thử thách cận trên của kênh giá đi ngang hiện tại trong thời gian tới. Mặc dù vậy, BVSC cũng vẫn cần phải đưa ra cảnh báo rằng, nếu chỉ số tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ 945-946 điểm thì xu hướng ngắn hạn của thị trường sẽ có chuyển biến tương đối tiêu cực và chỉ số có thể giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-35% cổ phiếu. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục.

 - Nhà đầu tư có thể xem xét mua lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường kiểm định thành công vùng 945-946 điểm một lần nữa.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Iran leo thang trong sáng nay đã khiến cho các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt chìm trong sắc đỏ và thị trường Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Hai sàn đều giảm trên 1% vốn hóa, đi kèm với đó là thanh khoản khớp lệnh gia tăng lên trên mức trung bình 20 phiên với khoảng 3.200 tỷ đồng trên hai sàn cho thấy áp lực bán là khá mạnh. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị cao hơn so với phiên trước là lên gần 160 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 duy trì basis âm 1,48 điểm so với chỉ số cơ sở VN30 cho thấy nhà đầu tư vẫn nghiêng về khả năng thị trường tiếp tục giảm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm nhằm kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019).

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã mua vào một phần khi thị trường test ngưỡng 950 điểm trong phiên hôm nay có thể tiếp tục giải ngân thêm nếu VN-Index có nhịp test ngưỡng 940 điểm (đáy tháng 6/2019) trong phiên tiếp theo.

Ở trạng thái bấp bênh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau những biến cố địa chính trị của thế giới đã gây cho các thị trường tài chính chao đảo, Việt Nam cũng không thể thoát ra khỏi xu hướng chung. Hiện tại những bất ổn đó vẫn đang còn và chưa có giải pháp nào rõ ràng nên thị trường chứng khoán vẫn ở trạng thái bấp bênh. VDS khuyến nghị các nhà đầu tư cần cẩn trọng hơn để bảo vệ chính mình trong thời gian này.

Lấy lại ngưỡng 950 điểm nếu thị trường thế giới bình ổn

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Một phiên phản ứng quá đà của thị trường trong nước đối với tình hình từ Trung Đông. Các chỉ số tương lai của thị trường Mỹ cũng đã phục hồi rất mạnh và gần như đã lấy lại toàn bộ điểm số đã mất trong phiên sáng nay. Do vậy, chứng khoán thế giới có thể bình ổn trong phiên ngày mai, qua đó có thể hỗ trợ thị trường trong nước lấy lại ngưỡng 950 điểm. Nhà đầu tư nên ở vị trí quan sát ở ngưỡng 950 điểm, nếu thanh khoản tiếp tục tăng, có thể là tín hiệu tốt để xem xét mở vị thế mới.

Tâm lý bi quan có thể sẽ còn tiếp diễn

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng tâm lý bi quan có thể sẽ còn tiếp diễn trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể dần hồi phục về cuối phiên quanh mức 950 điểm. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số VN-Index có dấu hiệu hình thành mô hình phân kỳ tam đoạn tăng giá – Mô hình này đã hình thành vào thời điểm tháng 06/2019 cho nên YSVN vẫn đánh giá cao kịch bản chỉ số VN-Index có thể giữ được mức 950 điểm, ở kịch bản tiêu cực là chỉ số VN-Index có thể sẽ giảm về mức thấp hơn là 943 điểm. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra bi quan với diễn biến hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo