Thứ năm, 8/12/2022 | 17:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 7/9/2022, 21:08 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/9: Có quán tính giảm điểm

Bình An Thứ tư, 7/9/2022, 21:08 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
MBS   X  
SHS     X
VDSC   X  
YSVN     X

Có quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giảm điểm mạnh khi thông tin nới room tín dụng không được như kỳ vọng, trong bối cảnh thanh khoản tăng mạnh và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn có dấu hiệu xấu đi. Do đó, AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.230 – 1.240 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.210 – 1.220 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Giảm xuống vùng 1.220-1.235 điểm nếu không thể bật lên trên ngưỡng 1.250 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Hôm nay VN-Index đã hoàn thành mẫu hình vai – đầu – vai. Nếu trong những phiên sắp tới chỉ số không thể bật lên trên ngưỡng 1.250 điểm thì có thể sẽ tiếp tục giảm xuống vùng 1.220-1.235 hoặc thậm chí xuống vùng 1.190-1.200.

Nhịp giảm của thị trường là hoàn toàn bình thường

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường giảm mạnh nhất 2 tháng qua và thanh khoản tăng đột biến là biểu hiện của áp lực bán gia tăng hoặc bán cắt lỗ sau chuỗi đ ingang kéo dài 3 tuần vừa qua. Mặc dù chỉ số chung mới giảm mạnh ở phiên hôm nay nhưng cũng đủ để xóa sạch thành quả 3 tuần trước đó. Đối với mặt bằng cổ phiếu, áp lực giảm còn mạnh hơn do thị trường vẫn duy trì được sự phân hóa và dòng tiền liên tục luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Nhịp giảm của thị trường là hoàn toàn bình thường sau khi chứng khoán thế giới đã giảm mạnh ở tuần trước, sự kỳ vọng của nhà đầu tư về câu chuyện room tín dụng cũng không có nhiều tác động đến nhóm cổ phiếu ngân hàng trong các phiên gần đây. Về kỹ thuật, VN-Index giảm với cường độ mạnh kèm theo thanh khoản lớn là tín hiệu cần thận trọng, đặc biệt nhịp giảm diễn ra sau chuỗi đi ngang 3 tuần liền. Với phiên giảm này, VN-Index đã đánh mất ngưỡng MA100 và có thể test lại ngưỡng MA50 trong các phiên tiếp tới.

Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh về vùng 1.225-1.230 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên giảm mạnh với khối lượng đột biến này dẫn đến VN-Index mất vùng hỗ trợ của kênh tăng trưởng ngắn hạn nối các vùng đáy 1.243-1.245 điểm ngày 7, 11/7; 1.178,58 điểm ngày 27/7 và 1.249,17 điểm giá thấp nhất ngày 29/8. Như vậy xu hướng phục hồi tăng ngắn hạn này đang chấm dứt. Ngắn hạn VN-Index tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh về vùng 1.225-1.230 và kỳ vọng trong những phiên đến VN-Index vẫn có phục hồi kiểm tra lại vùng kháng cự của trend_line này tương ứng vùng 1.255-1.265 điểm. Để các vị thế ngắn hạn tiếp tục cơ cấu danh mục nếu có.

Sẽ được hỗ trợ và hồi phục kỹ thuật từ vùng quanh 1.230 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau 4 phiên liên tiếp thất bại trong việc vượt cản 1.283 điểm của VN-Index và áp lực cung dần tăng, thị trường đã “gục ngã” với mức giảm điểm mạnh và xuyên qua vùng 1.260 điểm của VN-Index. Với quán tính giảm điểm vẫn đang hiện hữu (nến Marubozu đi kèm với thanh khoản lớn), có khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu sức ép trong đầu phiên giao dịch kế tiếp. Dự kiến, VN-Index sẽ được hỗ trợ và hồi phục kỹ thuật từ vùng quanh 1.230 điểm. Tuy nhiên, cần chú ý vùng cản quanh 1.260 điểm nếu nhịp hồi phục kỹ thuật diễn ra. Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát diễn biến giao dịch của thị trường. Đồng thời, nên tận dụng Nhịp hồi phục để tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Tiếp tục đà giảm vào đầu phiên và thu hẹp đà giảm vào cuối phiên 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm vào đầu phiên và thu hẹp đà giảm vào cuối phiên sau khi VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ kế tiếp của đường trung bình 50 phiên trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho thấy rủi ro ngắn hạn gia tăng. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm mạnh cho thấy các nhà đầu tư bi quan hơn về diễn biến hiện tại và áp lực giảm ngắn hạn vẫn còn cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo