Thứ ba, 22/9/2020 | 21:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 7/9/2020, 20:25 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/9: 'Chịu áp lực giảm điểm'

Bình An Thứ hai, 7/9/2020, 20:25 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDS   X  
BSC     X
YSVN     X

Chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong một vài phiên kế tiếp. Chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 870-875 điểm. Mặc dù vậy, với diễn biến sụt giảm mạnh có phần hơi quá đà vào cuối phiên hôm nay, thị trường có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp “pullback” tăng điểm trong phiên kế tiếp. Về tổng thể, BVSC vẫn duy trì đánh giá tích cực về xu hướng thị trường trong thời gian tới. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường được xem là cần thiết để giảm bớt sức nóng cho các nhóm cổ phiếu và để tích lũy thêm xung lực cho chỉ số. Các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi bởi các yếu tố vĩ mô và có câu chuyện riêng sẽ tạo được sự quan tâm trở lại của dòng tiền trên thị trường khi điều chỉnh về các vùng giá hợp lý. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng ở mức 25-45% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục tận dụng các nhịp tăng điểm của thị trường để bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci extension 38,2%). Những nhà đầu tư đã bán ra một phần danh mục quanh ngưỡng 900 điểm (MA200 tuần) trong tuần trước đó và phiên hôm nay có thể tiếp tục canh những nhịp hồi phục lên quanh ngưỡng 900 điểm (nếu có) để chốt lời. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể cân nhắc mua bắt đáy một phần nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 870 điểm (MA200).

Rủi ro của thị trường đã gia tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tăng điểm bất thành trước vùng cản 906 điểm và quay đầu giảm điểm. Đây là động thái phân phối đầu tiên sau quá trình tăng điểm. Có thể thị trường sẽ được hỗ trợ và phục hồi nhẹ trong thời gian gần tới để kiểm tra lại áp lực cản nhưng rủi ro của thị trường đã gia tăng. Do vậy, nhà đầu tư cần thận trọng trong quyết định giải ngân mới và có thể xem xét hạ dần tỷ trọng cổ phiếu để giảm thiểu rủi ro của danh mục.

Kiểm tra khu vực 880-885 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Việc dòng tiền đã chuyển sang trạng thái tiêu cực báo hiệu VN Index có thể sẽ trở lại kiểm tra khu vực 880-885 điểm trong những phiên tới.

Kiểm định lại mức hỗ trợ 880 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 880 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn ở nhóm Midcaps và Smallcaps có chiều hướng gia tăng cho thấy nhịp điều chỉnh có thể sẽ còn diễn ra. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn đã thận trọng hơn..

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo