Thứ tư, 5/8/2020 | 02:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 7/7/2020, 20:40 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/7: Điều chỉnh

Hải Triệu Thứ ba, 7/7/2020, 20:40 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDSC   X  
BSC   X  
MBS X    
YSVN     X

Điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo có thể gặp áp lực điều chỉnh trong 1-2 phiên kế tiếp. Chỉ số có thể lui về lấp khoảng trống tăng giá trong phiên hôm nay tương ứng với vùng 858-860 điểm hoặc giảm về vùng hỗ trợ mạnh quanh 850 điểm. Về tổng thể, sau khi bứt phá qua vùng 850 điểm thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ còn dư địa tăng ngắn hạn. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường sẽ gặp khó khăn khi thông tin kết quả kinh doanh quý II được công bố do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận dự kiến của các doanh nghiệp không được như kỳ vọng, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-50% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh của thị trường để mở các vị thế mua trading. Diễn biến thị trường giai đoạn hiện tại và trong thời gian tới dự kiến sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Do đó, việc tập trung lựa chọn cổ phiếu là một chiến lược khá quan trọng và cần thiết trong thời gian tới. 

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/7, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 855 điểm (MA20). Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu nên quan sát thị trường trong phiên tới và có thể bán giảm tỷ trọng nếu như VN-Index đánh mất ngưỡng 855 điểm (MA20). Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và có thể giải ngân trở lại nếu VN-Index có nhịp giảm về gần ngưỡng 805 điểm (fibonacci retracement 38,2%).

Cần tích luỹ để xác định xu hướng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau giai đoạn phục hồi trên thị trường thì cũng có sự trở ngại của lực bán ra làm cho thị trường chưa thể đi lên một cách mạnh mẽ. Thị trường cần tích lũy để xác định xu hướng vững chắc hơn. Do vậy các nhà đầu tư muốn giải ngân trong giai đoạn này cũng nên cân nhắc hoặc có thể đợi sự xác nhận để tham gia một cách chắn chắn hơn.

Đà tăng vẫn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường đã có 3 phiên tăng liên tiếp và thanh khoản cũng liên tục tăng lên, một dấu hiệu cho thấy đà tăng đã thật sự lôi kéo được dòng tiền mới vào tham chiến, chừng nào dòng tiền chưa có dấu hiệu đạt đỉnh thì đà tăng hiện tại vẫn còn tiếp diễn. 

Dao động trong khu vực 850- 870 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện, độ rộng thị trường ở trạng thái cân bằng cho thấy đà tăng hiện tại cần thêm nhiều động lực hơn để có thể duy trì bền vững. VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong khu vực 850- 870 điểm trước khi có sự rõ ràng hơn trong xu hướng.

Điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Đồng thời, YSVN đánh giá dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu Largecaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục khả quan hơn và rủi ro ngắn hạn giảm dần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo