Thứ bảy, 20/8/2022 | 03:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 7/6/2020, 21:36 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/6: Hướng đến mốc 890 điểm

Hải Triệu Chủ nhật, 7/6/2020, 21:36 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
VDSC X    
MBS X    
YSVN X    
MASVN X    

Hướng đến thử thách vùng kháng cự 888-893 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên đầu tuần và có thể gặp áp lực điều chỉnh trở lại về cuối tuần. VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 888-893 điểm. BVSC tiếp tục đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường có thể sẽ xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh đan xen trong quá trình đi lên khi mà trạng thái quá mua trên thị trường đang lan tỏa trên diện rộng. Diễn biến thị trường giai đoạn này sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng sự quan tâm đến các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ không tạo được sự đột biến khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs đang ở phía trước. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện bán chốt lời các vị thế ngắn hạn tại vùng 888-893 điểm. Các hoạt động mua trading trong giai đoạn này vẫn nên hạn chế và chỉ tập trung vào các nhóm cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Vẫn còn nhiều cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Dòng tiền vẫn bám trụ và đã phân hóa khá rõ nét trong những phiên giao dịch gần đây. Vẫn còn nhiều cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận khi dòng tiền xoay quanh các nhóm cổ phiếu. Do vậy nhà đầu tư có thể giải ngân hợp lý trong giai đoạn này để gia tăng cơ hội cho mình.

Hướng đến mốc 890 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Ba phiên tăng liên tiếp đã giúp thị trường có thêm nhiều kỳ vọng để hướng đến mốc 890 điểm. Thị trường đứng vững kể cả khi lượng hàng T+ gây áp lực chốt lời. Bên cạnh đó, tín hiệu tích cực của thị trường thế giới cũng hỗ trợ cho đà tăng tiếp diễn.

Hướng đến mức 900 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index và VN30 có thể sẽ hướng về mức 900 điểm và 833 điểm trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, hai chỉ số có thể sẽ kiểm định đường trung bình 200 ngày trong tuần tới, điểm tích cực là VNMidcap và VNSmallcap vượt đường trung bình 200 ngày cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn tiếp tục được củng cố trên hai nhóm cổ phiếu này. Rủi ro ngắn hạn trên nhóm Largecap vẫn có dấu hiệu tăng cho nên rủi ro mua mới vẫn còn cao ở nhóm cổ phiếu này.

Nỗ lực duy trì xu hướng tăng 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Diễn biến chốt lãi đã xuất hiện, VN-Index cũng đã có lúc rơi về dưới 880 trong phiên 5/6 nhưng diễn biến điều chỉnh chỉ kéo dài trong phiên, chốt phiên tại mức cao nhất trong ngày, VN-Index đang thể hiện nỗ lực duy trì xu hướng tăng hiện tại, vượt 880, kháng cự quan trọng tiếp theo là ngưỡng 900. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo