Thứ ba, 20/10/2020 | 04:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 7/4/2020, 20:41 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/4: 'Rung lắc và giằng co'

Hải Triệu Thứ ba, 7/4/2020, 20:41 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MASVN   X  
YSVN     X

Chịu áp lực chốt lời và rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ chịu áp lực chốt lời và có thể bị rung lắc mạnh tại vùng hỗ trợ 750- 755 điểm trong phiên kế tiếp. Xu hướng hồi phục của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến 780-820 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 700-720 điểm trước khi tiếp tục quá trình hồi phục. 

Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu. Đây là các yếu tố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, điểm tiêu cực vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4. Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 15-25% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung - dài hạn. Đối với các vị thế ngắn hạn, các nhà đầu tư sau khi đã thực hiện chốt lời một phần tại vùng 730-750 điểm, nắm giữ vị thế và thực hiện chốt lời phần còn lại tại vùng 780-820 điểm. Những nhà đầu tư còn vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể xem xét mua lại các vị thế đã bán hoặc mở các vị thế mua mới với tỷ trọng thấp khi thị trường kiểm định vùng 700-720 điểm.

Rung lắc và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Những thông tin tích cực về tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam cũng như tốc độ gia tăng các ca nhiễm mới trên toàn cầu đang chậm dần lại trong bối cảnh mà đỉnh dịch của Mỹ có thể đến trong 1-2 tuần tới đã giúp tâm lý nhà đầu tư trong nước tiếp tục duy trì sự tích cực trong phiên hôm nay. Áp lực chốt lời ngắn hạn đầu phiên cũng không thể ngăn lực cầu gia tăng mạnh sau đó. Tuy nhiên, với việc thanh khoản suy giảm và khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng gần 370 tỷ đồng trên hai sàn thì nhịp hồi phục này có thể sớm kết thúc. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/4, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co khi tiếp cận với ngưỡng kháng cự quanh 750 điểm (target của mô hình 2 đáy 650 điểm và neckline 700 điểm). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp hồi phục lên ngưỡng kháng cự quanh 750 điểm để hạ dần tỷ trọng. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể canh những nhịp điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ quanh 700 điểm để giải ngân trở lại.

Cơ hội đầu tư vẫn đang mở rộng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Chuỗi ngày hứng khởi của thị trường chứng khoán tiếp tục được kéo dài, mặc dù mức độ lan tỏa đã bị hẹp đáng kể. Sự phân hóa diễn ra mạnh mẽ liên quan tới triển vọng kinh doanh quý I và II của các doanh nghiệp. Dòng tiền hiện khá dồi dào và sẵn sàng giải ngân khi có điều chỉnh. Cơ hội đầu tư vẫn đang rộng mở trong thời gian tới, tuy vậy nhà đầu tư cần lựa chọn thời điểm hợp lý, tránh mua đuổi khi cổ phiếu đã tăng quá nóng.

Kiểm tra ngưỡng kháng cự 750 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Đà hồi phục tiếp tục kéo dài trong phiên hôm nay, các cổ phiếu VRE, VHM, BID, VCB, tiếp tục là cac trụ đỡ chính của VN-Index. Với xu hướng này, VN-Index dự kiến sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự 750 trong các phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, việc khối ngoại duy trì xu hướng bán ròng đã làm cản trở đà tăng điểm của thị trường và tạo lực cản tại ngưỡng kháng cự này. Với diễn biến tình trạng Covid-19 tại Việt Nam ngày càng khả quan, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trong danh mục ở nhóm cổ phiếu ngành tiêu dùng thiết yếu ít chịu ảnh hưởng bởi đợt dịch bệnh này. 

Vẫn hiện hữu những rủi ro

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp của thị trường, đà tăng điểm vẫn được duy trì với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn. Tuy nhiên, áp lực bán ròng của khối ngoại và diễn biến khó lường trước của dịch bệnh khiến cho VN-Index vẫn hiện hữu những rủi ro thị trường có những nhịp giảm điểm sâu và mạnh. Nhà đầu tư nên thận trọng trong quyết định bắt đáy thị trường khi việc kiểm soát dịch bệnh vẫn trong giai đoạn thực hiện. Vì vậy MASVN vẫn sẽ tiếp tục thận trọng duy trì khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp, nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Có thể sẽ điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và mức hỗ trợ gần nhất là đường trung bình 20 ngày (tương ứng là vùng 720-725 điểm). Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhịp rung lắc có thể sẽ liên tiếp xảy ra và hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo