Thứ ba, 21/1/2020 | 09:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ ba, 7/1/2020, 18:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/1: 'Duy trì trạng thái giằng co tích lũy'

Bình An Thứ ba, 7/1/2020, 18:53 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  

Hình thành nhịp dao động tích lũy mới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau nỗ lực hồi phục tương đối tốt từ vùng hỗ trợ quanh 953 điểm trong phiên hôm nay, VN-Index dự báo sẽ hướng đến vùng kháng cự 961-963 điểm trong phiên kế tiếp. Theo quan sát của BVSC, thị trường đang có xu hướng hình thành nhịp dao động tích lũy mới trong kênh giá được giới hạn bởi vùng 953-963 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền cũng sẽ có sự dịch chuyển luân phiên qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, BVSC cũng lưu ý đến kịch bản tiêu cực, thị trường có thể sẽ giảm về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 946 điểm một lần nữa nếu chỉ số xuyên thủng ngưỡng 953 điểm.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục.

- Nhà đầu tư có thể xem xét mua lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường kiểm định thành công vùng 946-951 điểm một lần nữa.

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục giao dịch giằng co trong phiên hôm nay với việc VN-Index hồi phục nhẹ sau khi lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 950 điểm trong phiên sáng. Thanh khoản khớp lệnh tiếp tục duy trì ở mức thấp với chỉ gần 2.300 tỷ đồng trên hai sàn cho thấy tâm lý nghỉ Tết sớm đang diễn ra trên thị trường giống với thời điểm trước Tết của các năm trước đó. Khối ngoại quay trở lại bán ròng với khoảng 67 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 thấp hơn chỉ số cơ sở VN30 1,7 điểm cho thấy nhà đầu tư ít kỳ vọng vào khả năng hồi phục của thị trường trong các phiên tới. Diễn biến giao dịch nhàm chán với thanh khoản này có thể tiếp tục cho đến kỳ nghỉ Tết.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của năm tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Các tín hiệu chưa cho thấy xu hướng tăng đã hình thành

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Phiên tăng điểm nhiều khả năng chỉ mang tính phục hồi kỹ thuật khi biên độ tăng nhỏ và thanh khoản thấp. Các tín hiệu chưa cho thấy xu hướng tăng đã hình thành. Nhà đầu tư chỉ nên giải ngân từng phần ở các vùng giá thấp cho mục tiêu trung dài hạn.

Duy trì trạng thái giằng co tích lũy

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Trong phiên sáng, VN-Index vận động giằng co quanh mốc tham chiếu nhờ nhóm cổ phiếu bluechips trụ cột có dấu hiệu hồi phục, trong khi nhóm Dầu khí quay trở lại điều chỉnh sau đà tăng tốt của 2 phiên trước. Đến phiên chiều, sự đồng thuận của BID, VHM, CTG, VIC, VRE đã giúp chỉ số lấy lại được sắc xanh. Tuy nhiên, với việc chưa thể lấy lại ngưỡng hỗ trợ 960 điểm và thanh khoản khớp lệnh sụt giảm, thị trường có khả năng sẽ duy trì trạng thái giằng co tích lũy trong kênh giá 950-960 điểm như hiện tại.

Xu hướng giằng co không có gì thay đổi từ mức hỗ trợ 950 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn đang dao động tích lũy với nền thanh khoản thấp, đây cũng là diễn biến thường thấy và mang tính chu kỳ ở những tuần cận Tết âm lịch. Hôm nay dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm vốn hóa lớn ngược với diễn biến ở nhóm midcap và smallcap. Về kỹ thuật, xu hướng giằng co không có gì thay đổi từ mức hỗ trợ 950 điểm. Thanh khoản đang trong xu hướng giảm và duy trì ở mức thấp, nếu trong các phiên tới thanh khoản cải thiện và thị trường vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ thì mới mở vị thế mới, ngược lại nên ở vị thế quan sát thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo