Chủ nhật, 11/4/2021 | 01:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 7/1/2021, 20:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 8/1: Dòng tiền vẫn tích cực

Thùy Yên Thứ năm, 7/1/2021, 20:49 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
BSC X    
MBS  X    
SHS X    
YSVN X    

Rung lắc điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Vùng kháng cự hiện tại của VN-Index vẫn nằm tại 1180-1200 điểm. Tuy nhiên, trạng thái quá mua của thị trường lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu cho thấy sức nóng của thị trường khá cao. Điều này có thể khiến thị trường sớm xuất hiện các phiên rung lắc điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm ngắn hạn. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ luân phiên có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Dòng tiền vẫn tập trung nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Cổ phiếu thuộc các ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, thép… nhiều khả năng có kết quả kinh doanh quý IV tích cực. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần theo thông tin kết quả lợi nhuận quý IV và cả năm của các doanh nghiệp niêm yết.

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng ở mức 40-50% trong danh mục, ưu tiên các vị thế trung dài hạn. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao xem xét bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1180-1200

Tích cực

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index đã vượt ngưỡng 1150 điểm trong phiên 7/1 và đang hướng tới ngưỡng cản tâm lý tiếp theo tại 1.200 điểm. Dòng tiền đầu tư lan tỏa mạnh vào thị trường khi có đến 18/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản thị trường giảm nhẹ, biên độ thị trường thu hẹp và độ rộng thị trường tích cực duy trì nhịp tăng điểm của VN-Index. Tuy nhiên, khối ngoại đã quay trở lại bán ròng trên cả hai sàn HoSE và HNX.

Dòng tiền nội tại ổn định và mức thanh khoản cao sẽ tiếp tục ủng hộ VN-Index giữ vững vị thế trên ngưỡng 1.150 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Chờ đợi thời khắc thị trường lập đỉnh lịch sử mới

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Chuỗi tăng liên tiếp của thị trường đã sang phiên thứ 5, đà tăng phiên 7/1 có sự đồng thuận cả về chỉ số và độ rộng thị trường. Trong khi chỉ số tăng thuyết phục nhờ dòng tiền vào tăng mạnh thì độ rộng có sự có mặt của cả nhóm bluechips và nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Thanh khoản vẫn giữ ở mức sôi động mặc dù khối ngoại quay đầu bán ròng.

Thị trường đang có nhiều yếu tố thuận lợi để chinh phục đỉnh cao lịch sử như tâm lý hứng khởi, dòng tiền mạnh chưa có tiền lệ, khối ngoại duy trì chuỗi mua ròng,… Với đà tăng kể từ đầu tuần cho tới nay, việc thị trường vượt đỉnh 1200 điểm cũng chỉ khoảng 2 – 3 phiên nữa. Nhà đầu tư đang chờ đợi thời khắc thị trường lập đỉnh lịch sử mới.

Cần một nhịp điều chỉnh để xu hướng tăng bền vững hơn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán đang trong trạng thái hưng phấn tột độ. Nhà đầu tư đua nhau mua cổ phiếu khiến hệ thống giao dịch tiếp tục bị nghẽn, nếu không thì thanh khoản có thể lập kỷ lục mới. Sau khi vượt qua được ngưỡng 1130 điểm (đỉnh tháng 2/2018) thì trên khía cạnh kỹ thuật, ngưỡng kháng cự cần chú ý tiếp theo sẽ là quanh ngưỡng 1187 điểm (đỉnh tháng 3/2018). Tính đến thời điểm hiện tại thì gần như có thể khẳng định VN-Index đã lập kỷ lục mới về số tuần tăng liên tiếp trong giai đoạn từ 2007 đến nay với 10 tuần và mức tăng 25% kể từ ngưỡng 925 điểm cho thấy tâm lý rất hưng phấn của nhà đầu tư với việc cứ mua là thắng. Và với việc hệ thống giao dịch thường xuyên bị nghẽn về phiên chiều thì thật khó có thể đoán được đà tăng bao giờ sẽ chấm dứt.

SHS cho rằng, với việc các đợt bán chốt lời xảy ra ngày càng thường xuyên hơn thì cần có một nhịp điều chỉnh để xu hướng tăng bền vững hơn, còn cứ tăng tiếp với đà tăng như hiện tại thì sẽ rủi ro điều chỉnh mạnh. Nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng bán các cổ phiếu có dấu hiệu thoái trào, có thể giữ lại để bán với giá cao hơn với các cổ phiếu đang có đà tăng tốt hoặc chốt lãi các cổ phiếu đã tới vùng giá mục tiêu nhằm bảo vệ lợi nhuận đã đạt được và chờ đợi thị trường điều chỉnh về các vùng giá hấp dẫn hơn để tham gia trở lại.

Chưa có dấu hiệu tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường vẫn duy trì đà tăng trong phiên giao dịch cuối tuần và VN-Index có thể tiếp tục hướng về mức 1.200 điểm (tức mức đỉnh cũ năm 2018). Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền ngắn hạn tiếp tục cải thiện cho nên xu hướng tăng ngắn hạn được củng cố bền vững. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan và chưa có dấu hiệu tiêu cực cho nên chiến lược ngắn hạn là ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung duy trì ở mức tăng. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể tìm kiếm cơ hội giải ngân mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo