Thứ tư, 23/9/2020 | 20:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 6/9/2020, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/9: 'Xu hướng ngắn hạn vẫn còn tích cực'

Bình An Chủ nhật, 6/9/2020, 08:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS X    
MBS X    
MASVN   X  

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tăng điểm trở lại trong những phiên đầu tuần tới. Tuy nhiên, BVSC vẫn lưu ý rằng, nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã bước vào trạng thái quá mua nên thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh, rung lắc mạnh đan xen trong quá trình tăng điểm. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Các cổ phiếu vốn hóa lớn có thể luân phiên tăng điểm để hỗ trợ đà đi lên của thị trường. Dòng tiền sẽ để ý nhiều hơn đến các nhóm ngành chưa tăng nhiều trong thời gian qua như chứng khoán, bán lẻ, dầu khí… Ngoài ra, cổ phiếu thuộc các ngành được hưởng lợi bởi các yếu tố vĩ mỗ vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư khi điều chỉnh về các vùng giá hợp lý. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục tận dụng các nhịp tăng điểm của thị trường tại vùng kháng cự 905-920 điểm để bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Rung lắc tích lũy, phân hóa

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc tích lũy, phân hóa trong vùng 900-905 và dần tạo đỉnh ngắn hạn ở nhiều mã. Vì vậy nhà đầu tư cần tiếp tục đánh giá, rà soát lại danh mục cổ phiếu đầu tư nếu có. Xem xét cơ cấu danh mục, hạ tỉ trọng các mã yếu kém, thực hiện hóa lợi nhuận và chốt NAV quí III riêng lẽ từng mã khi thị trường VN-Index tiếp tục tăng điểm trong tuần tiếp theo.

Xu hướng ngắn hạn vẫn còn tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index có động thái điều chỉnh nhẹ sau nhiều phiên tăng điểm tuy nhiên nhìn chung xu hướng ngắn hạn vẫn còn tích cực. Thị trường có thể giữ nhịp tăng trong thời gian gần tới nhưng diễn biến sẽ có phần thận trọng hơn. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn có thể giữ ổn định danh mục nhưng cần có sự thận trọng và chờ dấu hiệu kháng cự cụ thể của thị trường.

Xu hướng tăng chưa bị thay đổi

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Nhịp tăng 5 phiên liên tiếp của thị trường bị chắn ngang dưới áp lực từ thị trường chứng khoán thế giới, tuy vậy mức giảm phiên cuối tuần rất nhẹ so với các thị trường trong khu vực, thậm chí gần như toàn bộ thời gian giao dịch là nỗ lực ngược dòng của thị trường sau khi giảm gần 10 điểm ở phiên mở cửa, những dấu hiệu này cho thấy thị trường tương đối khỏe dù đã tăng 8/10 phên gần đây. Phiên điều chỉnh tương đối nhẹ ở vùng đỉnh tháng 6 (tướng ứng với ngưỡng 905 điểm) chưa làm thay đổi xu hướng tăng của thị trường, tuy vậy nhà đầu tư cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Tiếp tục kiểm tra kháng cự 900 điểm

(Công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – MASVN)

Kháng cự 900 của VN-Index được đánh giá là kháng cự mạnh và quan trọng cho xu hướng tăng điểm trung hạn của chỉ số này. MASVN cho rằng VN-Index sẽ còn tiếp tục kiểm tra kháng cự này trong tuần sau, trường hợp bức phá thành công ngưỡng 900, xu hướng trung hạn của VN-Index sẽ trở nên tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo