Thứ bảy, 13/8/2022 | 06:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 6/4/2020, 20:25 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/4: 'Tiếp tục hồi phục'

Bình An Thứ hai, 6/4/2020, 20:25 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
BSC X    
MBS X    
YSVN   X  

Thử thách vùng kháng cự 745-750 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 745-750 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường nhiều khả năng sẽ chịu áp lực chốt lời và điều chỉnh trở lại để kiểm định vùng hỗ trợ 700-720 điểm. Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu. Đây là các yếu tố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, điểm tiêu cực vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 04. Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 15-25% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung - dài hạn.  Đối với các vị thế ngắn hạn, các nhà đầu tư sau khi đã thực hiện chốt lời một phần quanh vùng 730 điểm, nắm giữ vị thế và thực hiện chốt lời phần còn lại tại vùng 780-820 điểm. Đối với các nhà đầu tư còn vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể xem xét mua lại các vị thế đã bán hoặc mở các vị thế mua mới với tỷ trọng thấp nếu thị trường kiểm định thành công vùng 700-720 điểm.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trên thị trường phái sinh, cả bốn kỳ hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 đều tăng trần, qua đó thu hẹp mức basis âm xuống còn 25-30 điểm, thể hiện việc nhà đầu tư đã đỡ tiêu cực về xu hướng. Trên góc nhìn kỹ thuật, dư địa để thị trường tiếp tục hồi phục là vẫn còn. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu là ngưỡng 750 điểm (target của mô hình 2 đáy 650 điểm và neckline 700 điểm). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp hồi phục lên ngưỡng kháng cự quanh 750 điểm để hạ dần tỷ trọng. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể canh những nhịp điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ quanh 700 điểm giải ngân trở lại.

Xảy ra một đợt chốt lời

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau một đợt tăng mạnh từ vùng đáy 650 của VN-Index, các cổ phiếu đã tăng trưởng rất mạnh trong một thời gian ngắn, do đó sẽ xảy ra một đợt chốt lời trong thời gian tới. Do đó VDS đưa ra khuyến nghị các nhà đầu tư cần bình tĩnh để không bị cuốn hút theo thị trường và sẽ chờ những nhịp điều chỉnh thích hợp giản ngân, đem đến hiệu quả tốt hơn.

Quay lại xu hướng hồi phục

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Tâm lí nhà đầu tư đã chuyển về trạng thái tích cực khi thanh khoản tăng mạnh và HĐTL tất cả các kỳ hạn cũng đồng loạt tăng trở lại. Với việc thành công lấp gap giảm giá, VN-Index đã xác nhận quay lại xu hướng hồi phục trong ngắn hạn và hình thành mô hình 2 đáy. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại Việt Nam dường như đã nằm trong tầm kiểm soát, nhà đầu tư có thể mở vị thế tại các mã cổ phiếu có cơ bản tốt đã điều chỉnh sâu trong thời gian qua.

Hướng đến vùng giá mục tiêu ở vùng 750 điểm – 800 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước đã khởi đầu tuần viên mãn sau khi đã bứt phá mạnh mẽ với phiên tăng mạnh nhất Châu Á. Điểm khác biệt ở phiên này so với các phiên tăng trước là thanh khoản đạt mức bùng nổ nhờ sự đồng thuận đi lên của các nhóm cổ phiếu lớn. Trong kịch bản tích cực, thị trường có khả năng tạo mô hình 2 đáy nhỏ ở ngưỡng hỗ trợ 650 điểm và hướng đến vùng giá mục tiêu ở vùng 750 điểm – 800 điểm. Trong quá trình hồi phục, nhà đầu tư chú ý các nhịp rung lắc ở vùng 720 - 750 điểm, với các phiên tăng/giảm đan xen thị trường có khả năng sẽ tạo một đáy sau cao hơn đáy trước.

Điều chỉnh

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh và VN-Index sẽ biến động quanh mức 727 điểm. Đồng thời, thị trường bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể và áp lực chốt lời có thể sẽ gia tăng trong một vài phiên tới và khiến thị trường sẽ xuất hiện liên tục các nhịp rung lắc trong phiên. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới gia tăng mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo