Thứ bảy, 4/2/2023 | 16:07 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 6/4/2021, 20:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/4: 'Giằng co với sự phân hóa mạnh'

Bình An Thứ ba, 6/4/2021, 20:45 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
BVSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  
YSVN X    

Áp lực bán sẽ tiếp tục gia tăng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

VN-Index tiếp tục ghi nhận phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp, trong bối cảnh đà tăng bắt đầu chậm lại. Dự báo trong phiên tới, áp lực bán sẽ tiếp tục gia tăng, và có thể khiến VN-Index quay đầu điều chỉnh giảm về vùng hỗ trợ gần 1.220 – 1.230 điểm. Tuy nhiên, xu hướng chủ đạo trong ngắn hạn của VN-Index vẫn đang là xu hướng tăng, do đó, các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Tiếp tục vận động giằng co

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index có thể tiếp tục vận động giằng co trong những phiên tới và cũng không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện các phiên giảm nhẹ.

Giằng co với sự phân hóa mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1.225-1.230 điểm trước khi hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường vẫn sẽ theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này.

Các nhịp rung lắc sẽ luôn xuất hiện

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt các mốc kháng cự, tâm lý nhà đầu tư cũng được củng cố khi sắc xanh vẫn được duy trì. Về kỹ thuật, chỉ số đang gặp cản ở ngưỡng Fibo 61,8% trong 2 phiên vừa qua, các nhịp rung lắc sẽ luôn xuất hiện trong các phiên tới khi tiến vào vùng 1.250 – 1.260 điểm. Yếu tố tích cực hiện nay là điểm sáng đến từ khối ngoại và thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục nới rộng đà tăng.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để tiến đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng VN-Index hoàn tất sóng 5 trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3 khi thị trường điều chỉnh về MA50 và đã chốt lời một phần trong phiên 1/4 nắm giữ danh mục còn lại để hướng đến mục tiêu của sóng 5 quanh 1.250 điểm.

Sự phân hóa vẫn còn 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhịp tăng đang có dấu hiệu chậm lại trên thị trường và sự phân hóa mất cân bằng lan rộng. Tuy nhiên các báo cáo tài chính quý của các công ty niêm yết chưa hoàn toàn đã công bố là điểm hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Do vậy, sự phân hóa vẫn sẽ còn và chúng ta nên chờ đợi các kết quả quý I để định hình lại danh mục đầu tư của mình.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ hướng về mức kháng cự ngắn hạn kế tiếp là 1.284 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và đà tăng ngắn hạn bền vững hơn. Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục có khuynh hướng tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo