Thứ sáu, 27/5/2022 | 06:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 6/4/2022, 20:29 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/4: Giằng co và đi ngang

Bình An Thứ tư, 6/4/2022, 20:29 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VDSC X    
YSVN X    

Tiếp tục gặp khó khi tiếp cận vùng đỉnh lịch sử

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm ngân hàng, trong bối cảnh số mã giảm giá chiếm ưu thế, thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên. AseanSC cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục gặp khó khi tiếp cận vùng đỉnh lịch sử trong phiên giao dịch tới, và đà tăng chủ yếu được đóng góp bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, sự giằng co có thể sẽ diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.515 – 1.520 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.525 – 1.530 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tích lũy quanh vùng 1.505-1.525 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Hiện tại, VN-Index đang tích lũy quanh vùng 1.505-1.525, và trong ngắn hạn, chỉ số nhiều khả năng vẫn tiếp diễn xu hướng này.

Có dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Triển vọng tiệm cận đỉnh cũ hoặc vượt đỉnh lịch sử của của VN-Index càng được củng cố nhờ dòng tiền đang quay trở lại nhóm cổ phiếu VN30 cũng như nhóm cổ phiếu cơ bản. Với phiên lấp GAP hôm nay, thị trường cũng đã kiểm tra thành công trendline giảm kể từ đầu năm với thanh khoản ở mức cao, đó là những dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe. Nhà đầu tư tiếp tục chú ý nhóm cổ phiếu trong rổ VN30 cũng như nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản đã có sự tích lũy trong thời gian vừa qua.

Biến động giằng co và đi ngang

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 7/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 1.515-1.530 điểm để lấp động lực bật tăng sau này. Những nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 1.530-1.550 điểm.

Tiếp tục hành trình tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường diễn biến kém trong phiên nhưng đã đảo chiều vào giai đoạn cuối phiên sau khi tìm được vùng cân bằng. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy dòng tiền đang tích cực tham gia trở lại, đặc biệt là tại nhóm VN-Diamond và VN30. Với trợ lực từ các cổ phiếu vốn hóa lớn, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục hành trình tăng điểm trong thời gian tới và kiểm tra lại vùng đỉnh cũ, vùng 1.535 điểm đối với VN-Index và vùng 1.585 điểm đối với VN30-Index. Do vậy, nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng nhịp tăng của thị trường, ưu tiên các cổ phiếu có định giá tốt, có nền tích lũy tích cực và đang thu hút dòng tiền. Tuy nhiên, vẫn nên cẩn trọng đối với nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và VN-Index có thể sẽ sớm kiểm định lại ngưỡng 1.535 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn lớn tiếp tục thu hút dòng tiền ngắn hạn và các chỉ số VN-Index và VN30 vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ. Trong khi đó, chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu suy yếu ở hai nhóm cổ phiếu này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo