Thứ tư, 26/2/2020 | 07:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 6/2/2020, 20:35 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/2: 'Tiềm ẩn nhiều rủi ro'

Bình An Thứ năm, 6/2/2020, 20:35 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS     X
YSVN     X

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần. Sau khi vượt qua ngưỡng cản 936 điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự quanh 945 điểm, tích cực 960 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Mặc dù, diễn biến ngắn hạn của thị trường đang có sự hồi phục khá tích cực nhưng BVSC vẫn lưu ý đến khả năng quay đầu giảm điểm của thị trường khi tiếp cận các vùng kháng cự vừa đề cập ở trên. Điểm tiêu cực cần lưu ý hiện tại vẫn là diễn biến của dịch viêm phổi nCoV vẫn còn khá phức tạp và vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát, trong khi khối ngoại tiếp tục bán duy trì hoạt động bán ròng trong phiên hôm nay.

Chiến lược đầu tư: - Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-25% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng lớn vẫn nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng, đặc biệt khi chỉ số tiếp cận các vùng cản BVSC đề cập.

- Nhà đầu tư có thể thực hiện các hoạt động trading dựa trên các vị thế có sẵn trong tài khoản khi thị trường xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong những phiên kế tiếp.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy một lực cầu khá ổn định vào thời điểm hiện tại. Điểm tiêu cực là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng trên hai sàn với khoảng gần 200 tỷ đồng. Và trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 2 tiếp tục duy trì basis âm nhẹ với chỉ số cơ sở VN30 là 2,36 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa thực sự tin tưởng vào khả năng hồi phục.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 7/2, VN-Index có thể sẽ biến động giằng co và rung lắc khi tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 940-950 điểm (cạnh dưới vùng tích lũy tháng 6/2019-cạnh dưới vùng tích lũy cuối năm 2019). Những nhà đầu tư đã mua vào trong hai phiên đầu tuần khi thị trường test vùng hỗ trợ 900-920 điểm (vùng tích lũy đầu 2019) có thể cân nhắc chốt lời một phần nếu như thị trường tiến vào vùng kháng cự 940-950 điểm (cạnh dưới vùng tích lũy tháng 6/2019-cạnh dưới vùng tích lũy cuối năm 2019) trong phiên cuối tuần.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Như vậy thị trường tiếp tục đi lên đầy bất ngờ được dẫn dắt bởi nhóm Ngân hàng, các cổ phiếu giảm sâu cũng có phiên hồi phục rất tích cực. Tuy nhiên, động thái lên quá nhanh của thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro trong ngắn hạn. Do đó VDS đưa ra quan điểm khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế mua đuổi và chuyển sang chốt lời ngắn hạn những cổ phiếu đã tăng trưởng mạnh trong thời gian vừa qua.

Chịu áp lực điều chỉnh gia tăng

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh gia tăng trong phiên tới và chỉ số VN-Index sẽ phái đối mặt với áp lực bán tại mức kháng cự 939 điểm. Đồng thời, YSVN đánh giá nhịp điều chỉnh có thể sẽ không giảm sâu khi lực cầu vẫn đang có chiều hướng tích cực trong ngắn hạn, đặc biệt dòng tiền đã có sự đồng thuận hơn giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục hồi phục cho nên chiến lược ngắn hạn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo