Chủ nhật, 5/4/2020 | 20:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 6/11/2019, 19:38 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/11: 'Cần thêm thời gian để tích lũy'

Bình An Thứ tư, 6/11/2019, 19:38 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN     X

Giằng co quanh vùng 1.024-1.025 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co quanh vùng 1.024-1.025 điểm nhưng có khả năng sẽ tăng điểm tích cực hơn về cuối phiên ngày mai. Về xu hướng tổng thể, BVSC tiếp tục duy trì kỳ vọng về khả năng Vn-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.035-1.045 điểm trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên lưu ý đến khả năng thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Dòng tiền vào thị trường vẫn đang có sự cải thiện tích cực, trong khi khối ngoại tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng. Các yếu tố này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho diễn biến tăng điểm của thị trường trong những phiên còn lại của tuần. Các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngành ngân hàng tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền và sẽ luân phiên dẫn dắt thị trường đi lên trong giai đoạn hiện tại.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu.

- Các nhịp rung lắc điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó. Tập trung vào nhóm ngân hàng, dầu khí và các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30…

Cần thêm thời gian để tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chỉ số Dow Jones tiếp tục tăng điểm và đóng cửa ở mức cao kỷ lục mới trong phiên đêm qua đã có những tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường Việt Nam. Hai chỉ số chính có phiên tăng thứ tư liên tiếp nhưng với diễn biến giao dịch rung lắc và chỉ số VN-Index tiếp tục kết phiên trong vùng kháng cự 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018). Nếu vượt được vùng kháng cự này thì target tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018). Khối ngoại đã quay trở lại bán ròng với khoảng 95 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực. Và trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 thấp hơn chỉ số cơ sở VN30 4,48 điểm cho thấy nhà đầu tư đang nghiêng về về khả năng thị trường sẽ sớm có những điều chỉnh. SHS duy trì quan điểm, thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy lại trước khi hướng tới vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018).

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co quanh ngưỡng 1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) nhằm củng cố cho nhịp tăng ngắn hạn kế tiếp. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào trong vùng giá hiện tại và có thể tận dụng những nhịp tăng trong phiên để chốt lời một phần.

Tạm thời ngưng giải ngân mới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau khoảng thời gian đi lên mạnh mẽ của TTCK, hiện tại cho thấy dòng tiền có dấu hiệu chốt lãi dần và lực mua chưa thể hấp thụ hết lượng bán. Do đó, để tránh rủi ro trong ngắn hạn, VDS khuyến nghị NĐT có thể tạm thời ngưng giải ngân mới và chờ đợi cơ hội trong thời gian tới.

Vận động trong vùng giá 1.000 – 1.030 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Áp lực chốt lời xuất hiện ngay từ phiên sáng khiến cho VN-Index chủ yếu giằng co quanh mốc tham chiếu. Các mã bluechips như VHM, VCB, VNM, MBB, HPG ghi nhận đà tăng tích cực và là trụ đỡ thị trường. Đến phiên chiều, trước áp lực bán hiện hữu trên các mã GAS, BID, VJC, chỉ số kết thúc phiên ở ngưỡng 1.,024 điểm. Phần lớn các TTCK chủ chốt trong khu vực có sự điều chỉnh khi thận trọng chờ đợi diễn biến mới từ tiến trình đàm phán Mỹ-Trung. Trong bối cảnh đó, đà tăng của thị trường ghi nhận sự giảm tốc khi khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả ba sàn. BSC duy trì quan điểm VN-Index tiếp tục vận động trong vùng giá 1.000 – 1.030 điểm trong ngắn hạn.

Những nhịp rung lắc sắp tới vẫn thường xuyên xảy ra

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Quán tính tăng của thị trường đang dần hẹp lại do sự phân hóa của nhóm trụ và nhóm bluechip, dòng tiền đầu cơ phiên này đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu midcap và smallcap để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm bluechips có sự suy yếu và sẽ luân phiên đổi vai để giữ chỉ số. Do vậy, trong các phiên tới có thể thị trường sẽ không tăng mạnh hoặc điều chỉnh nhẹ nhưng nhóm midcap và smallcap sẽ tăng trở lại còn nhóm bluechips chỉ đóng vai trò giữ chỉ số. Về kỹ thuật, tổ hợp 4 nến tiếp tục cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp diễn mặc dù chỉ số vẫn dao dộng ở vùng đỉnh tháng 10/2018. Với việc đóng cửa trên ngưỡng 1.024,68 điểm, chỉ số VN-Index đã retest thành công ngưỡng hỗ trợ này. Tuy vậy, những nhịp rung lắc sắp tới vẫn thường xuyên xảy ra và chỉ số có thể retest ngưỡng hỗ trợ này trong các phiên sắp tới.

Sẽ còn rung lắc và điều chỉnh

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn rung lắc và điều chỉnh trong phiên tới và vùng hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh là 1.010 – 1.015 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn rất mạnh cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc và các nhà đầu tư nên chú ý vào sự dịch chuyển của dòng tiền. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì trên mức 50% cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo