Thứ năm, 9/2/2023 | 20:27 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 6/10/2022, 19:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/10: Vẫn nên đứng ngoài thị trường

Thùy Yên Thứ năm, 6/10/2022, 19:26 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC     X
MBS     X
VDSC     X
YSVN X    

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường ghi nhận phiên giảm điểm có thể do một số yếu tố như lực cầu yếu; hoạt động arbitrage hợp đồng tương lai gián tiếp đẩy giá cổ phiếu giảm sâu (bán cả cơ sở và phái sinh); áp lực giải chấp tăng mạnh sau nhịp điều chỉnh dài, trong bối cảnh thanh khoản tăng và ở mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế, tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư. Do đó, khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới.

Dự báo trong phiên giao dịch 7/10, VN-Index có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.040 – 1.060 điểm, xa hơn là vùng hỗ trợ 1.000 – 1.020 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Giữ tỷ lệ tiền mặt cao

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index giảm mạnh với sắc đỏ bao phủ thị trường từ cả phiên sáng đến phiên chiều. Thanh khoản thị trường duy trì tại ngưỡng trung bình với độ rộng thị trường nằm ở trạng thái tiêu cực cho thấy tâm lý tiêu cực đang chủ đạo các hoạt động giao dịch. Phiên giảm mạnh 6/10 cũng khá phù hợp trong bối cảnh các nhà đầu tư đang phân vân về xu hướng thị trường. BSC duy trì quan điểm giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục khi thị trường đang nằm trong giai đoạn này.

Chỉ báo kỹ thuật trong vùng quá bán

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Tâm lý nhà đầu tư đang ở mức “cùng cực” khi các cổ phiếu bất kể tốt hay xấu đều giảm. Tín hiệu tích cực trong phiên là mức giảm sâu đã lôi kéo được dòng tiền vào bắt đáy khi nhiều cổ phiếu đã giảm tới đáy hoặc qua cả đáy hồi covid, bên cạnh đó cũng có thể thấy thanh khoản phái sinh đã tăng lên vùng đỉnh và có lượng lớn hợp đồng short đóng trong phiên ATC từ khối ngoại. Vẫn giữ nguyên quan điểm các chỉ báo kỹ thuật vẫn nằm trong vùng quá bán, VN-Index có vùng hỗ trợ ở khu vực 1.050 -1.060 điểm. 

Còn rủi ro suy yếu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau động thái hụt hơi từ cuối phiên trước, thị trường đã lùi bước trở lại và lấy đi thành quả hồi phục của phiên trước. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức dưới trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền còn dè dặt và áp lực cung đang chi phối thị trường. Thị trường đang thăm dò lại vùng giá thấp trước khi hồi phục, VN-Index lùi về gần vùng giá thấp 1.070 điểm nhưng VN30-Index lại giảm dưới vùng giá thấp 1.090 điểm. Mặc dù thị trường đang ở vùng hỗ trợ nhưng với động thái cung vẫn đang chi phối nên điểm dừng hiện tại chưa được xác nhận và thị trường có thể vẫn còn đối diện với rủi ro suy yếu. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng quan sát diễn biến thị trường, giữ danh mục ở mức an toàn và chờ động thái hỗ trợ tiếp theo của dòng tiền.

Hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể hồi phục trong phiên giao dịch 7/10 và VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 1.135 điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu hồi phục mạnh về cuối phiên cho thấy dòng tiền có dấu hiệu cải thiện tích cực ở nhóm cổ phiếu này, nếu VN-Index hồi phục trong phiên 7/10 thì rủi ro ngắn hạn có thể giảm dần và nhịp hồi phục tiếp diễn trong tuần giao dịch tới. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn còn khá cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp 25 – 30% danh mục. Đồng thời, các nhà đầu tư cần quan sát thêm phiên tới, nếu thị trường hồi phục thì các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc mua mới thêm với tỷ trọng thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo