Chủ nhật, 29/1/2023 | 19:52 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 6/10/2021, 20:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/10: Có cơ hội để hướng đến đỉnh tháng 8

Bình An Thứ tư, 6/10/2021, 20:53 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC X    
MBS X    
VDSC X    
VCBS   X  
YSVN X    

Kiểm tra vùng kháng cự gần tại 1.365 – 1.370 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng bắt đầu chững lại. Dự báo trong phiên giao dịch tới, nhóm vốn hóa lớn có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần tại 1.365 – 1.370 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.375 – 1.380 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Xu hướng tăng điểm được củng cố

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thông tin về gói hỗ trợ cùng hoạt động mở lại kinh tế của Chính phủ đang củng cố xu hướng tăng điểm của thị trường. Nhịp tăng này có thể khiến VN-Index kiểm tra lại vùng điểm 1.370-1.380 trong các phiên giao dịch tới.   

Đang có cơ hội để hướng đến đỉnh tháng 8 ở 1.380 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường củng cố nhịp tăng kể từ đầu tháng 10 với phiên bằng phiên tăng thứ 3 liên tiếp, qua đó vượt khỏi vùng tích lũy kéo dài trong tháng 9. Bên cạnh đó, VN-Index cũng đã vượt thành công xu hướng giảm kể từ đầu tháng 7. Thị trường đang có cơ hội để hướng đến đỉnh tháng 8 ở 1.380 điểm. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý III sắp được công bố, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, từ việc tăng giá ở thị trường hàng hóa và các nhóm cổ phiếu nhạy cảm với nền kinh tế mở cửa trở lại.

Thị trường tiếp tục thu hút được dòng tiền

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Với chuỗi tăng vừa qua, nhiều cổ phiếu vẫn duy trì tín hiệu lạc quan, cũng như những cổ phiếu tích lũy tốt nổi dậy hòa chung vào “đường đua xanh”. Thị trường tiếp tục thu hút được dòng tiền và điều này sẽ là động lực chính cho những cổ phiếu tốt tăng giá trong tương lai. VDSC vẫn duy trì khuyến nghị lạc quan với thị trường và nhà đầu tư vẫn có thể tích lũy những cổ phiếu đang ở xu hướng tích cực vào danh mục của mình.

Cổ phiếu tiếp tục phân hóa mạnh mẽ hơn 

(Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS)

Sau khi vượt ngưỡng 1.350 điểm, thị trường đang cho thấy những diễn biến tích cực với việc dòng tiền tham gia thị trường tiếp tục ở mức cao và số lượng cổ phiếu tăng giá vượt trội so với số lượng cổ phiếu giảm giá trên sàn HoSE. Trong bối cảnh hiện tại, VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể cơ cấu lại danh mục theo hướng gia tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu “trụ” cho mục tiêu đầu cơ ngắn hạn. Đồng thời, VCBS cho rằng xu hướng chung trên thị trường trong thời gian tới sẽ là các cổ phiếu tiếp tục phân hóa mạnh mẽ hơn dựa trên tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh cụ thể trong những tháng cuối năm, do đó nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý đến cả yếu tố cơ bản của doanh nghiệp khi xem xét nắm giữ cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư dài hạn.

VN-Index vẫn nằm trong xu hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể duy trì đà tăng và kiểm định ngưỡng kháng cự 1.366 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu sớm kết thúc giai đoạn đi ngang trong ngắn hạn. Điểm tích cực là dòng tiền cải thiện và gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, đặc biệt là các nhóm cổ phiếu có câu chuyện hưởng lợi từ đầu tư công. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khá phân hóa khi nhiều thông tin về KQKD quý III/2021 đang đến gần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo