Thứ tư, 31/5/2023 | 18:11 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 6/1/2022, 20:56 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/1: VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.534 điểm

Thùy Yên Thứ năm, 6/1/2022, 20:56 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
MBS X    
VDSC X    
YSVN X    

Đà tăng có phần chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường ghi nhận 1 phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ và áp lực bán có phần gia tăng. Sự phân hóa diễn ra mạnh mẽ, đà tăng chủ yếu được đóng góp bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điều này cho thấy đà tăng của thị trường đang có phần chững lại. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.530 – 1.535 điểm có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.520 – 1.525 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.510 – 1.515 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số hồi phục sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Kiểm tra ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index khởi đầu ngày giao dịch với một màu đỏ khi thông tin bi quan về việc Fed nâng lãi suất để đối phó với lạm phát làm hầu hết các thị trường chứng khoán trên toàn cầu giảm điểm. Nhưng, VN-Index duy trì được sắc xanh cho tới hết ngày giao dịch. Thanh khoản tiếp tục ở mức cao trên trung bình 20 ngày. Độ rộng thị trường ở thế giằng co với số mã tăng tương đương với số mã giảm 9/19 ngành tăng điểm với mức tăng lớn nhất là gần 3% thuộc về ngành y tế. Khối ngoại bán ròng trên sàn HoSE và mua ròng trên HNX.

Trong những phiên tới, thị trường có thể quay lại kiểm tra ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.500 điểm để tiếp tục hành trình hướng tới về vùng 1.530-1.570 sau đó.

Dòng tiền ngắn hạn vẫn tìm đến cổ phiếu vừa và nhỏ

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

VN-Index hạ nhiệt trong phiên chiều thậm chí là tín hiệu tốt giúp thị trường tăng không quá nóng, tạo điều kiện cho dòng tiền lỡ nhịp có cơ hội tham gia vào thị trường. Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng với giá trị khớp lệnh lên hơn 33.000 tỷ trên sàn HoSE cho thấy dấu hiệu tích cực. Dòng tiền ngắn hạn về cơ bản vẫn tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, bên cạnh đó đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechips trong đó chủ yếu là cổ phiếu ngân hàng cho mục tiêu dài hạn hơn.

Có thể kỳ vọng vào 1 nhịp tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Nhịp điều chỉnh của VN-Index tương đối nhỏ và đã nhanh chóng hồi phục trở lại. Mặc dù chỉ số vẫn thận trọng khi trở lại vùng 1.535 điểm và lùi bước, do áp lực bán vẫn tranh thủ chốt lời, nhưng không thể phủ nhận động thái hỗ trợ của dòng tiền. Hiện tại, diễn biến tranh chấp của VN-Index chưa kết thúc và có thể tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo. Dù vậy, VDSC vẫn cho rằng có thể kỳ vọng chỉ số sẽ dần tăng và hướng đến vùng 1.550 điểm trong thời gian tới. Diễn biến phân hóa đang là điểm nổi bật trên thị trường và nhóm VN30 vẫn còn kém so với thị trường chung, do sự phân hóa mạnh và chênh lệch tăng giảm giữa các cổ phiếu trong nhóm.

Nhìn chung, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường nhưng việc lựa chọn cổ phiếu để mua/bán tương đối khó do diễn biến phân hóa vẫn đang mạnh.

Duy trì đà tăng

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể tiếp tục duy trì đà tăng và VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.534 điểm vào đầu phiên. Đồng thời, thị trường sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên khi VN-Index đối mặt với ngưỡng kháng cự 1.534 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu cải thiện, nhưng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 45-50% danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua mới hoặc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo