Thứ sáu, 24/1/2020 | 17:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ hai, 6/1/2020, 21:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/1: 'Điều chỉnh về vùng quanh 953 điểm'

Bình An Thứ hai, 6/1/2020, 21:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS     X
MBS     X
YSVN   X  

Điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 953 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 953 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ trên trên bị xuyên thủng, thị trường có thể sẽ giảm về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 946 điểm một lần nữa tôi. Về mặt xu hướng của thị trường trong ngắn hạn, chỉ số đang hình thành nhịp dao động điều chỉnh thứ hai trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 946 và cận trên 972 điểm. Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục dao động trong kênh giá này trong những tuần còn lại của tháng 01.

Chiến lược đầu tư:

- Giảm nhẹ tỷ trọng danh mục về mức 30-35% cổ phiếu. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục.

- Nhà đầu tư có thể xem xét mua lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường kiểm định thành công vùng 946-951 điểm một lần nữa.

Giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giao dịch tiêu cực trong phiên đầu tuần trong bối cảnh mà những căng thẳng địa chính trị leo thang đã ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trên toàn cầu. Thanh khoản khớp lệnh tiếp tục duy trì ở mức thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn đứng ngoài quan sát thị trường là chủ yếu và chưa có động thái tham gia trở lại. Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ gần 30 tỷ đồng trên hai sàn, trong đó có 25,1 tỷ đồng mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 là một điểm tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 chỉ thấp hơn 0,34 điểm so với chỉ số cơ sở VN30 cho thấy nhà đầu tư không kỳ vọng vào khả năng giảm mạnh của thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của năm tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Chưa nên tham gia vào thị trường

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với các sự kiện căng thẳng giữa hai nước Mỹ- Iran làm nhà đầu tư toàn cầu lo ngại về chiến tranh có thể xảy ra và có động thái không mấy sáng sủa. TTCK VN cũng không thể ngoại lệ khi đã hòa nhập cùng thế giới. Do đó, VDS khuyến nghị NĐT chưa nên tham gia vào thị trường trong lúc này, dễ phát sinh rủi ro cao và không thể lường trước được các diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Khả năng ngưỡng 950 có thể bị xuyên thủng

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán thế giới có nguy cơ kéo thị trường trong nước về lại đáy cũ ở ngưỡng 950 điểm, trong trường hợp không tích cực thì khả năng chốt chặn này cũng có thể bị xuyên thủng. Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát giao dịch ở ngưỡng hỗ trợ trên. Thanh khoản đang trong xu hướng giảm và duy trì ở mức thấp, nếu trong các phiên tới thanh khoản vẫn thấp và thị trường vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ thì mới mở vị thế mới, ngược lại nên ở vị thế quan sát thị trường.

Còn chịu ảnh hưởng tiêu cực vào đầu phiên nhưng có thể hồi phục trở lại vào cuối phiên

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn chịu ảnh hưởng tiêu cực vào đầu phiên giao dịch và dần thu hẹp đà giảm vào cuối phiên hoặc có thể hồi phục nhẹ trở lại trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là áp lực bán không quá mạnh và không xảy ra tình trạng bán tháo ở nhiều cổ phiếu. Tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh, nhưng trạng thái tích cực vẫn duy trì cho thấy tâm lý thận trọng quay trở lại và có thể cơ cấu lại danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo