Thứ ba, 25/2/2020 | 03:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 5/9/2019, 21:19 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/9: 'Cơ hội đầu tư ngắn hạn đang khó khăn'

Bình An Thứ năm, 5/9/2019, 21:19 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDS   X  
YSVN   X  

Kiểm định lại vùng hỗ trợ 970-975 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ điều chỉnh để kiểm định lại vùng hỗ trợ 970-975 điểm trong phiên kế tiếp. Thị trường nhiều khả năng sẽ lại hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này. Dù vậy, điểm chưa tích cực là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên hôm nay. Xu hướng chung của thị trường trong giai đoạn này chủ yếu vẫn sẽ theo hướng giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen kèm theo sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Chiến lược đầu tư: Tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 970-975 điểm và vùng hỗ trợ 960-965 điểm.

Có thể tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục giao dịch trong trạng thái thanh khoản thấp và diễn biến thực sự nhàm chán khi các chỉ số chính chủ yếu chỉ dao động quanh ngưỡng tham chiếu. Lực bán gia tăng trong phiên ATC khiến VN-Index giảm nhẹ trong phiên thứ ba liên tiếp, tuy nhiên thanh khoản tiếp tục sụt giảm cho thấy áp lực bán ra là không mạnh. Theo đó, thị trường có lẽ vẫn đang ở trong giai đoạn giằng co và đi ngang là chủ yếu. Xét trên phương diện phân tích kỹ thuật, VN-Index đã đánh mất đường trung bình động trung hạn MA50 trong phiên hôm nay, qua đó làm gia tăng nguy cơ giảm tiếp của thị trường trong các phiên tiếp theo nếu như không nhanh chóng lấy lại đường tín hiệu này. Bên cạnh đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng hơn 120 tỷ trên hai sàn là một điểm trừ của thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm nếu như chỉ số không nhanh chóng vượt qua được vùng kháng cự trong khoảng 978-980 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ không có sự lan tỏa đến toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

Cơ hội để đầu tư ngắn hạn hiện tại đang khó khăn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sự giảm điểm của TTCK vẫn chưa dừng lại dù nổ lực tăng điểm từ đầu phiên, khối ngoại vẫn liên tiếp bán ròng ở phiên thứ 3 cho thấy rằng cơ hội để đầu tư ngắn hạn hiện tại đang khó khăn. VDS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn hãy khoan tham gia thị trường, còn các nhà đầu tư dài hạn xem xét và cơ cấu lại danh mục của mình hợp lý

Tiếp tục biến động quanh ngưỡng 980 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thi trường có thể sẽ tiếp tục biến động quanh ngưỡng 980 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và dòng tiền ngắn hạn vẫn suy yếu cho thấy trạng thái đi ngang kèm thanh khoản thấp vẫn sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo