Thứ ba, 9/8/2022 | 17:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 5/8/2020, 20:33 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/8: 'Điều chỉnh trở lại?'

Bình An Thứ tư, 5/8/2020, 20:33 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDS   X  
MBS X    
YSVN     X

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong phiên kế tiếp. Xu hướng tăng điểm của chỉ số vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại 852-858 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, thị trường có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn, mang tính kỹ thuật, đan xen trong quá trình tăng điểm. Diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh theo từng câu chuyện riêng lẻ của các doanh nghiệp niêm yết. Kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của doanh nghiệp đã bước vào giai đoạn thoái trào và không còn tạo nhiều sức ảnh hưởng đối với thị trường. Thị trường cũng đang quen dần với những thông tin về dịch Covid-19, tuy nhiên, các diễn biến mới về dịch Covid-19 vẫn sẽ là yếu tố có thể tạo rủi ro đối với thị trường.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu, tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường trong một vài phiên kế tiếp để mở các vị thế mua trading ngắn hạn.

Điều chỉnh trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

SHS dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo 6/8, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại trước áp lực chốt lời quanh ngưỡng 840 điểm (MA20). Những nhà đầu tư đã giải ngân thăm dò một phần danh mục trong tuần trước nên quan sát thị trường và có thể cân nhắc bán ra nếu như thị trường có nhịp tăng đến gần ngưỡng kháng cự quanh 840 điểm (MA20) trong phiên tới.

Phân hóa

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index đã lần lượt chinh phục được vùng 820 điểm và 830 điểm. Thị trường đã thoát khỏi vùng tiêu cực và trở về vùng cân bằng. Hiện tại yếu tố tích cực của thị trường tạm thời vẫn mang tính chất ngắn hạn và áp lực từ vùng 850-880 điểm dự kiến vẫn lớn. Tuy nhiên, nhờ rủi ro sụt giảm của thị trường đã tạm qua đi nên thị trường sẽ có sự phân hóa. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên theo chiến lược ngắn hạn và lựa chọn các cổ phiếu đã có giai đoạn tích lũy tốt và tín hiệu tăng để giải ngân.

Hồi phục lên mức 850 - 875 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên hôm nay cho thấy dấu hiệu của dòng tiền lớn gia nhập vào thị trường như nhận định của chúng tôi trong các bản tin những phiên gần đây. Sự đổi vai giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm ngân hàng cùng với thanh khoản được cải thiện là những dấu hiệu của thị trường khỏe. Vòng quay T+ đang được tích lũy mà thị trường vẫn đi lên được thì kỳ vọng còn tiếp tục bay cao. Mức tăng của VN-Index hôm nay là ấn tượng và thanh khoản tăng lên là tín hiệu tích cực trong hơn 1 tháng qua. Mùa báo cáo kết quả bán niên đã kết thúc với nhiều doanh nghiệp có tín hiệu tích cực, hãy chọn lọc để tìm ra cơ hội đầu tư hiệu quả nhất. MBS bảo lưu quan điểm với kịch bản tích cực là thị trường tiếp tục hồi phục lên mức 850 - 875 điểm, ngưỡng hỗ trợ mạnh đối với chỉ số tại 780-790 điểm.

Điều chỉnh

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp sau chuỗi tăng liên tiếp kéo dài trong các phiên giao dịch vừa qua. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy áp lực điều chỉnh có thể sẽ gia tăng ở những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư tránh mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn tiếp tục tích cực hơn cho thấy rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm dần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo