Thứ năm, 6/8/2020 | 16:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 5/7/2020, 21:02 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/7: Rung lắc, điều chỉnh

Hải Triệu Chủ nhật, 5/7/2020, 21:02 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
VDSC   X  
BSC   X  
YSVN   X  
MASVN   X  

Rung lắc, điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiến vào vùng kháng cự 848-853 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Về tổng thể, rủi ro giảm điểm ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu khi trước mắt là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận dự kiến của các doanh nghiệp không được như kỳ vọng, qua đó có thể tạo ra ảnh hưởng không tích cực lên diễn biến giá cổ phiếu, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Chỉ ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn. Diễn biến thị trường giai đoạn hiện tại và trong thời gian tới dự kiến sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Do đó, việc tập trung lựa chọn cổ phiếu là một chiến lược khá quan trọng và cần thiết trong thời gian tới. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự BVSC đề cập.

Dòng tiền vẫn chưa mạnh dạn tham gia 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Kết thúc một tuần giao dịch và VN-Index đóng cửa ở mốc cao nhất tuần này nhưng thanh khoản lại là vấn đề đáng quan ngại khi càng lúc càng giảm dần đều. Trong khoảng thời gian mà thị trường chưa có thông tin tích cực ủng hộ thì dòng tiền vẫn chưa mạnh dạn tham gia. Do vậy nhà đầu tư cũng hạn chế giao dịch nhiều để có thể tránh rủi ro đáng có trong vùng trũng thông tin.

Tiếp tục vận động trong vùng tích luỹ 830-870 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Trong bối cảnh thế giới còn nhiều thông tin chưa thể dự báo, dòng tiền thu gọn và tâm lý thận trọng trước mùa công bố kết quả kinh doanh, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục vận động trong vùng tích lũy 830-870 điểm tuần tới.

Đi ngang

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang với thanh khoản thấp trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, trạng thái "sideways" này có thể sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới cho nên nhiều khả năng dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn đã giảm bi quan hơn so với tuần giao dịch trước.

Thử thách ngưỡng 850 điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Xu hướng hồi phục của VN-Index có thể sẽ gặp thử thách tương đối lớn tại ngưỡng 850 khi đây là hội tụ của ngưỡng MA 10 ngày và vùng cân bằng trước đó của VN-Index. Điểm sổ kỹ thuật thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư khi ở mức 0 điểm (trung tính).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo