Thứ năm, 30/6/2022 | 08:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 5/6/2022, 20:29 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/6: Tích lũy

Bình An Chủ nhật, 5/6/2022, 20:29 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN   X  

Đi ngang tích lũy

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm thứ Sáu ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch phân hóa, trong bối cảnh số mã giảm giá chiếm ưu thế, thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy đà giảm có dấu hiệu chững lại, do đó AseanSC cho rằng khả năng VN-Index sẽ tiếp tục đi ngang tích lũy trước khi có xu hướng rõ ràng hơn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.270 – 1.280 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.290 – 1.300 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày..

Tích lũy để tạo đà tăng

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đang có nhịp nghỉ tạm thời, tích lũy để tạo đà tăng nếu có thông tin hỗ trợ hoặc sự đồng thuận lớn hơn của dòng tiền trong tuần tới.

Rủi ro đến từ thị trường quốc tế

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường chốt phiên cuối tuần giảm điểm nhưng vẫn là tuần tăng thứ 3 liên tiếp. Xét về mặt dòng tiền thì nhịp hồi cuối phiên và việc thị trường có thể hấp thụ lớn hơn lượng hàng T+3 về tài khoản là mặt tích cực. Rủi ro lúc này là ở thị trường quốc tế trong bối cảnh thị trường trong nước đang duy trì chuỗi tăng kéo dài. Việc thị trường có điều chỉnh cũng là điều dễ hiểu sau chuỗi tăng vừa qua và nếu tiếp tục duy trì được mức tương quan thấp so với thị trường quốc tế, tác động từ thị trường quốc tế là không đáng ngại.

Đối diện với khả năng điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tuần này gần như đi ngang sau 2 tuần phục hồi liên tiếp cho thấy đợt hồi phục này của thị trường khá mạnh và tin cậy, khối lượng giao dịch tuần này vẫn đang ở mức thấp nhưng ổn định  trong suốt 3 tuần qua. Tuy nhiên, với việc VN-Index tiệm cận ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm và sau 2 tuần tăng điểm liên tiếp rất có thể thị trường sẽ đối diện với khả năng điều chỉnh và thực tế thị trường đã có 2 phiên cuối tuần giảm điểm, nhịp điều chỉnh (nếu có) không hẳn mang tính chất tiêu cực mà nó sẽ tạo cơ hội để thị trường tích lũy lại trước khi có những động thái tích cực hơn.

Tiếp tục trạng thái tranh chấp

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Diễn biến thị trường phiên thứ Sáu tiếp tục trong trạng thái thận trọng sau phiên lùi bước từ vùng 1.300 điểm của VN-Index. Mặc dù thị trường có nỗ lực hồi phục vào giai đoạn cuối phiên nhưng nhìn chung dòng tiền vẫn kém, thể hiện qua thanh khoản khớp lệnh thấp, mức thấp nhất từ giữa tháng 5 đến nay. Đồng thời, luôn tiềm ẩn áp lực bán khi thị trường vụt lên gần mức 1.293 điểm của VN-Index. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục trạng thái tranh chấp khi bước vào phiên giao dịch tiếp theo nhưng với động thái thận trọng của dòng tiền, thị trường vẫn đang tiềm ẩn rủi ro suy yếu trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua, tạm thời vẫn nên ưu tiên chốt lời và cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và VN-Index có thể sẽ biến động hẹp quanh mức hiện tại. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền vẫn có thể duy trì ở mức thấp và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong tuần giao dịch tới. Ngoài ra, YSVN cho rằng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo