Thứ bảy, 15/8/2020 | 10:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 5/4/2020, 20:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/4: 'Tiếp tục khởi sắc'

Bình An Chủ nhật, 5/4/2020, 20:01 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDS X    
BSC     X
MBS   X  
YSVN X    

Tiếp tục có diễn biến khởi sắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc, tuy nhiên BVSC cũng lưu ý thị trường có thể xuất hiện các phiên biến động mạnh đan xen trong quá trình hướng đến vùng kháng cự trên, đặc biệt là trong những phiên đầu tuần tới. VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng kháng cự 710-730 điểm. Đây là vùng kháng cự ngắn hạn của chỉ số. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ gặp phải áp lực bán và quay đầu điều chỉnh tại vùng kháng cự này. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid19 và hoạt động bán ròng trở lại của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới có thể sẽ còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 04. Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 10-20% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung - dài hạn. Nhà đầu tư đã thực hiện giải ngân tại vùng quanh 653 điểm có thể xem xét thực hiện bán chốt lời một phần tỷ trọng tại vùng kháng cự 710-730 điểm. Đối với các nhà đầu tư còn vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể tiếp tục xem xét giải ngân một phần nhỏ tỷ trọng khi thị trường xuất hiện các phiên điều chỉnh mạnh.

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 phân kỳ so với chỉ số cơ sở VN30 khi giảm nhẹ, qua đó nới rộng mức basis âm lên thành 35,25 điểm, cho thấy nhà đầu tư nghiêng về khả năng thị trường sẽ sớm điều chỉnh trở lại. Tình hình đại dịch Covid-19 tiếp tục là tin tức quan trọng đối với nhà đầu tư trong giai đoạn này. Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (6/4-10/4), VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 650 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên canh những nhịp hồi phục lên vùng kháng cự 710-730 điểm (trendline nối các đáy từ 2012 đến nay - MA20) để hạ dần tỷ trọng. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt lớn và khẩu vị rủi ro cao có thể canh những nhịp giảm về ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 650 điểm để bắt đáy thăm dò.

Xu hướng tích cực khả năng cao sẽ còn kéo dài

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Tâm lý bi quan của nhà đầu tư đang dần được gỡ bỏ, thay vào đó là tâm lý lạc quan khi đa phần các cổ phiếu đã giảm quá sâu vào tạo ra sức hấp dẫn nhất định. Dòng tiền trên thị trường khá dồi dào và sẵn sàng mua giá cao nhất trong phiên hôm thứ Sáu. Xu hướng tích cực khả năng cao sẽ còn kéo dài và cơ hội đầu tư vẫn đang rộng mở trong thời gian tới.

Chưa thoát khỏi xu hướng giảm điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index vẫn trong vùng biến động mạnh và chưa thoát khỏi xu hướng giảm điểm do vậy những phiên rung lắc còn có thể tiếp tục diễn ra trong quá trình tích lũy tại vùng đáy ngắn hạn trong tuần tới.

Dao động xung quanh vùng 700 điểm đến 720 điểm ở kịch bản tích cực

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, thị trường đã tăng 6 phiên trong 7 phiên gần đây, qua đó giữ vững vùng hỗ trợ 650 điểm và hướng tới vùng 720 điểm. Trong kịch bản tích cực, thị trường sẽ dao động xung quanh vùng 700 điểm đến 720 điểm, Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường không giữ được ngưỡng hỗ trợ 650 điểm, nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản xấu.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục và tiếp tục thử thách mức kháng cự 710 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường tiếp tục rơi vào giai đoạn tích lũy và rủi ro ngắn hạn trên chỉ số VN30 tiếp tục có chiều hướng giảm cho thấy nhịp hồi phục trong tuần tới có thể sẽ còn diễn ra và thị trường có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới cũng có chiều hướng gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo