Thứ năm, 6/10/2022 | 01:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 5/4/2021, 20:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/4: 'Giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen'

Bảo Lâm Thứ hai, 5/4/2021, 20:07 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
BVSC   X  
MBS X    
SHS X    
VDSC   X  
YSVN X    

Tiếp tục chịu áp lực chốt lời

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

VN-Index đã có phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp, trong bối cảnh, nhiều chỉ báo kỹ thuật đã cho tín hiệu quá mua. Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường tiếp tục chịu áp lực chốt lời, với lực bán được thúc đẩy bởi kháng cự 1.240 – 1.250 điểm của VN-Index. Áp lực này trước hết đến từ nhóm dẫn dắt để VN-Index kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.220 – 1.230 điểm trong khi phần còn lại có thể sẽ có diễn biến thăm dò. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp các chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.215-1.230 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Với việc khối ngoại mua ròng trở lại cùng dòng tiền khối nội ổn định, BSC duy trì quan điểm thị trường sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.215-1.230 điểm.

Giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể điều chỉnh về vùng 1.125-1.130 điểm trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm. Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại cũng thúc đẩy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trên thị trường, qua đó gia tăng thêm sức cầu vào thị trường. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường đi lên trong giai đoạn này.

Có động lực duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước chứng kiến phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp cùng với đà hỗ trợ mạnh từ thanh khoản đạt mức bùng nổ, bên cạnh đó thị trường tăng trong phiên hôm nay còn nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu trụ cột. Các thông tin vĩ mô trong và ngoài nước lúc này đang ủng hộ nhịp tăng của thị trường, dòng tiền cũng có sự dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sang nhóm bluechip sẽ là động lực duy trì đà tăng, bên cạnh đó mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý I cùng các thông tin từ ĐHCĐ sẽ là bệ đỡ cho thị trường.

Có thể tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để tiến gần hơn đến mục tiêu của sóng tăng 5 quanh 1.250 điểm. Nhà đầu tư trung hạn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng VN-Index hoàn tất sóng 5 trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3 khi thị trường điều chỉnh về MA50 và đã chốt lời một phần trong phiên 1/4 nắm giữ danh mục còn lại để hướng đến mục tiêu của sóng 5 quanh 1.250 điểm.

Rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index vẫn theo chiều hướng tích cực nhưng có chút thận trọng ở vùng cản 1.240-1.250 điểm. Vùng cản này sẽ ít nhiều gây rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ cho thị trường. Tuy nhiên với tín hiệu xu thế vẫn đang tích cực, dòng tiền sẽ tiếp tục hỗ trợ khi thị trường rung lắc hoặc điều chỉnh và giúp trở lại hướng tích cực. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược, hoặc có thể tham gia mua ngắn hạn tại một số cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tốt sau giai đoạn tích lũy để tận dụng diễn biến phân hóa của thị trường

Duy trì đà tăn

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và ngưỡng kháng cự kế tiếp của VN-Index là mức 1.284 điểm. Đồng thời, thị trường cũng có khả năng xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên, nhưng YSVN đánh giá thị trường có thể sẽ nhanh chóng kết thúc nhịp giảm hoặc đà giảm không quá mạnh. Ngoài ra, thị trường có thể sẽ phân hóa trong những phiên tới khi dòng tiền có khuynh hướng chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi đó dòng tiền có hiện tượng rút ra khỏi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo