Thứ năm, 20/2/2020 | 01:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 5/2/2020, 20:52 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/2: ‘Dao động trong biên độ hẹp’

Hải Triệu Thứ tư, 5/2/2020, 20:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
MBS   X  
MAS     X
YSVN   X  

Chịu lực cản từ vùng kháng cự quanh 936 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu lực cản từ vùng kháng cự quanh 936 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, sau 2 phiên thử thách vùng cản này không thành công, thị trường có thể sẽ đối mặt với nguy cơ giảm điểm trở lại để lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 898-910 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến của dịch viêm phổi nCoV vẫn còn khá phức tạp và vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát nên rủi ro giảm điểm đối với thị trường vẫn đang hiện hữu trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 15-25% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng lớn vẫn nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

- Rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu nên nhà đầu tư cần hạn chế các hoạt động mua đuổi giá cao khi thị trường hồi phục mạnh.

Biến động giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch ngày 6/2, VN-Index có thể sẽ biến động giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 920-940 điểm (cạnh trên vùng tích lũy đầu năm 2019-cạnh dưới vùng tích lũy tháng 6/2019) nhằm ổn định nền giá mới sau hoảng loạn. Nhà đầu tư không nên quá lo lắng trong tình hình hiện tại do trong lịch sử thị trường chứng khoán, những dịch bệnh đã xảy ra và được kiểm soát; sau đó, thị trường chứng khoán thường hồi phục tốt và vượt qua được mức điểm số trước đó. Do đó, SHS khuyến nghị, nhà đầu tư nên hạn chế bán tháo cổ phiếu trong các phiên giảm sâu. Những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh 900- 920 điểm (vùng tích lũy đầu 2019) nếu có sẽ là cơ hội mua tốt cho nhà đầu tư.

Dao động trong biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Một phiên giảm nhẹ không phải là quá tệ mặc dù thị trường có phần ngược dòng so với chứng khoán toàn cầu. Đây chỉ là phiên chốt lời sớm khi lượng hàng hơn 4.000 tỷ đồng bắt đáy ở phiên ngày 3/2 về tài khoản trong phiên ngày mai. Một phiên dao động trong biên độ hẹp kèm thanh khoản không quá cao sẽ là kịch bản đẹp đối với phiên ngày mai, thị trường vẫn đang trong quá trình test đáy với ngưỡng hỗ trợ ở khu vực 900 – 925 điểm.

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset - MAS)

Phiên giao dịch ngày mai khối lượng cổ phiếu giải ngân khi thị trường về vùng 900 sẽ về tài khoản, thị trường sẽ chịu áp lực chốt lời từ những nhà đầu tư lướt sóng. Vì thế, trong  ngắn hạn và trung hạn xu hướng VN-Index vẫn tiếp tục được duy trì giảm điểm. Vì vậy MAS tiếp tục thận trọng bảo lưu quan điểm duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình

Tiếp tục đi ngang

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng giá 929 – 936 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền ngắn hạn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ, nhưng YSVN đánh giá vẫn tiêu cực cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn chưa nên vội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và tiếp tục thận trọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo