Thứ tư, 1/4/2020 | 12:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 5/12/2019, 20:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/12: 'Tích lũy trong vùng 950-970 điểm'

Bình An Thứ năm, 5/12/2019, 20:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
MBS     X
YSVN   X  

Dao động tích lũy trong vùng 950-970 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đã quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự 969-970 điểm. Vùng điểm này cũng sẽ đóng vai trò là điểm xác nhận cho khả năng bước vào nhịp hồi phục tích cực hơn cho thị trường trong ngắn hạn. Về tổng thể, BVSC cho rằng, thị trường có thể đã tìm thấy sự cân bằng ngắn hạn tại vùng hỗ trợ quanh 950 điểm và dự kiến sẽ hình thành nhịp dao động tích lũy trong vùng 950-970 điểm trước khi phát đi tín hiệu đáng tin cậy hơn về hướng đi kế tiếp. Về mặt thời gian, BVSC cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi. Trong kịch bản hồi phục như dự kiến, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ thử thách lại vùng kháng cự 990-995 điểm trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

- Sau khi đã mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 946-951 điểm như khuyến nghị trong bản tin trước của BVSC. Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu của thị trường.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau khi hồi phục mạnh hôm qua, thị trường đã có một nhịp chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay sau khi thất bại trong việc test lại ngưỡng kháng cự 970 điểm. Chính áp lực bán từ đây đã khiến thị trường điều chỉnh trở lại. Nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật với thanh khoản yếu đã nhanh chóng gặp khó khăn khi tiếp cận với các ngưỡng kháng cự trên. Chỉ báo động lượng RSI tiếp tục duy trì trên vùng quá bán và dư địa để tăng lên ngưỡng trung tính là vẫn còn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 giảm nhẹ hơn so với mức giảm của chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng basis dương lên thành 5,68 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn nghiêng về khả năng hồi phục của thị trường trong các phiên tới. Nhìn chung thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và dư địa tăng là vẫn còn.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 6/12, VN-Index có thể hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2016 đến nay). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó và đứng ngoài quan sát thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh những nhịp hồi phục lên quanh ngưỡng kháng cự 970 điểm để bán giảm một phần tỷ trọng.

Dần lấy lại sự cân bằng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau phiên tăng điểm mạnh thì thị trường nhanh chóng hạ nhiệt. Việc tạo đáy có thể cần nhiều thời gian và thị trường đang dần lấy lại sự cân bằng. Nhà đầu tư có thể bắt đầu xem xét giải ngân vào các cổ phiếu mục tiêu trong những phiên điều chỉnh.

Ngưỡng hỗ trợ 950 điểm vẫn đang là vùng dừng chân của thị trường

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên tăng hôm qua chỉ là phiên phục hồi mang tính kỹ thuật. Nhà đầu tư vẫn nghi ngờ việc thị trường đang chững đà giảm khi thanh khoản tiếp tục giảm. Dù vậy, ngưỡng hỗ trợ 950 điểm vẫn đang là vùng dừng chân của thị trường trong nhịp giảm thứ 2 sau khi xuyên thủng mốc 970 điểm. Tâm lý nhà đầu tư vẫn tiếp tục thận trọng và chờ đợt các tín hiệu ở ngưỡng hỗ trợ 950 điểm.

Xu hướng vẫn chưa rõ ràng

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp với mức kháng cự gần nhất là 975 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục cải thiện và thị trường cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy đà giảm đang có dấu hiệu suy yếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ và xu hướng vẫn chưa rõ ràng cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là đứng ngoài thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo