Thứ hai, 30/1/2023 | 08:44 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 5/12/2021, 20:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/12: Cần thời gian tìm điểm cân bằng mới

Bình An Chủ nhật, 5/12/2021, 20:45 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
MBS     X
SHS     X
VDSC   X  
YSVN     X

Có quán tính giảm điểm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm thứ sáu ghi nhận phiên giảm điểm mạnh nhất trong vòng 3 tháng qua trong bối cảnh thanh khoản tăng mạnh và ở mức trung bình 20 phiên. Áp lực bán trải rộng trên toàn thị trường, tác động tiêu cực lên tâm lý nhà đầu tư. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.430 – 1.440 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.410  – 1.420 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Cần thời gian tìm điểm cân bằng mới

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Với phiên giảm điểm mạnh cuối tuần, VN-Index sẽ cần thời gian tìm điểm cân bằng mới với ngưỡng hỗ trợ lần lượt tại 1.420 điểm và 1.380 điểm trong ngắn hạn. Trạng thái margin ổn định và thông tin mới về gói hỗ trợ kinh tế đang được đề xuất 445.000 tỷ đồng vẫn là những cây cột giúp thị trường trụ vững. Bên cạnh đó, thông tin về bộ tài chính thanh tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp BĐS cũng sẽ gây tác động lên nhóm cổ phiếu này vào tuần sau trong bối cảnh lượng trái phiếu doanh nghiệp đang được phát hành ở mức cao .

Vẫn còn chịu áp lực chốt lời

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Phiên giảm mạnh nhất trong vòng 3,5 tháng đã xóa sạch thành quả 1 tháng vừa qua. Độ rộng thị trường phản ánh áp lực bán diễn ra trên diện rộng, trong đó nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ bị chốt lời mạnh mẽ khi quay lại retest mức đỉnh cũ, ở phiên 19 và 22/11 nhóm cổ phiếu này cũng chịu áp lực chốt lời nhưng đã nhanh chóng phục hồi với 8 phiên tăng liên tiếp sau đó. Tuy vậy, bối cảnh hiện tại dòng tiền đang suy giảm, thanh khoản ở cả 2 nhóm này trong phiên hôm nay không còn cao như ở các phiên giảm sâu trước đó. Do vậy, khả năng thị trường chung vẫn còn chịu áp lực chốt lời ở 1 đến 1,5 phiên ở các phiên đầu tuần sau và dòng tiền sau đợt giảm này có khả năng sẽ quay lại nhóm cổ phiếu bluechip.

Lùi xuống kiểm tra các vùng hỗ trợ 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index (-3,3%) gần như đi ngang trong 4 phiên đầu tuần trước khi giảm mạnh (-2,61%) trong phiên cuối tuần, lấy đi toàn bộ thành quả tăng điểm (+2,4%) trong tháng 11 trước đó. Rõ ràng là xu hướng và tâm lý thị trường đang có sự suy yếu và trong tuần giao dịch tiếp theo 6-10/12, VN-Index có thể cần lùi xuống test các vùng hỗ trợ nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Nhà đầu tư đã chốt lời một phần danh mục trong tuần trước đó và duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong tuần vừa qua có thể canh những nhịp điều chỉnh trong tuần tới về các vùng hỗ trợ lần lượt là 1.420-1.425 điểm (đỉnh tháng 7/2021) và hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm (nếu có) để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, có thể tập trung vào những cổ phiếu có cơ bản tốt và định giá hấp dẫn ở thời điểm hiện tại.

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau vài phiên tăng bất thành và chưa có định hướng, VN-Index đã phá vỡ hỗ trợ 1.470 điểm và tạo xu thế tiêu cực ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ số cũng đã giảm nhanh về gần hỗ trợ 1.430-1435 điểm. Theo quan điểm của VDSC, nhiều khả năng VN-Index sẽ được hỗ trợ tại vùng này và hồi phục kỹ thuật với vùng cản gần 1.465 điểm. Do vậy, nhà đầu nên tạm ngưng “bán tháo” nếu danh mục không quá rủi ro và chờ nhịp hồi phục để đánh giá lại trạng thái thị trường và đưa ra hướng điều chỉnh danh mục cho hợp lý

Bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ của đường trung bình 50 ngày, tức là vùng 1.420 – 1.425 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho nên nếu đà giảm tiếp tục diễn ra ở phiên giao dịch đầu tuần thì rủi ro ngắn hạn có thể tăng mạnh và chỉ số VN-Index có thể sẽ xuyên thủng luôn đường trung bình 50 ngày. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh trong vùng bi quan cho thấy chiến lược ngắn hạn chủ đạo vẫn là giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo