Thứ ba, 7/4/2020 | 23:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 5/11/2019, 20:39 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/11: 'Rung lắc và giằng co'

Bình An Thứ ba, 5/11/2019, 20:39 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS X    
MBS X    
YSVN     X

Giằng co quanh vùng kháng cự 1.024-1.025 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ có diễn biến giằng co quanh vùng kháng cự 1.024-1.025 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, BVSC cũng đưa ra cảnh báo về khả năng thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Về xu hướng tổng thể, sau khi bứt phá thành công qua vùng kháng cự tâm lý 1.000-1.004 điểm, BVSC vẫn duy trì kỳ vọng về khả năng Vn-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1035-1045 điểm trong thời gian tới. Dòng tiền vào thị trường đang có sự cải thiện tích cực, trong khi khối ngoại tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng. Đây được xem là những yếu tố sẽ hỗ trợ cho diễn biến tích cực của thị trường trong những phiên còn lại của tuần. Các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngành ngân hàng vẫn sẽ là các nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường và thu hút được sự tập trung của dòng tiền. Ngoài ra, dòng tiền có thể sẽ có sự luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu khác trong những phiên thị trường rung lắc, điều chỉnh.

Chiến lược đầu tư:

 - Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu.

- Các nhịp rung lắc điều chỉnh của thị trường trong những phiên tới vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó. Tập trung vào nhóm ngân hàng, dầu khí và các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30…

Rung lắc và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong phiên đêm qua và đồng thời lập đỉnh lịch sử mới đã hỗ trợ cho tâm lý nhà đầu tư trên thị trường Việt Nam. Hai chỉ số chính có phiên tăng thứ ba liên tiếp nhưng với diễn biến giao dịch khá giằng co với việc VN-Index tiếp tục kết phiên trong vùng kháng cự 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018). Nếu vượt được vùng kháng cự này thì target tiếp theo của chỉ số sẽ là vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018). Khối ngoại duy trì mua ròng với hơn 30 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 thấp hơn chỉ số cơ sở VN30 4,34 điểm cho thấy nhà đầu tư đang đặt cược về khả năng thị trường sẽ sớm có những điều chỉnh. SHS duy trì quan điểm, thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy lại trước khi hướng tới vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018).

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) nhằm củng cố cho nhịp tăng ngắn hạn kế tiếp. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào trong vùng giá hiện tại và có thể tận dụng những nhịp tăng trong phiên để chốt lời một phần.

Xu hướng tăng đã hình thành

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục duy trì được trạng thái tăng điểm mặc dù rung lắc bắt đầu xuất hiện trong phiên do áp lực chốt lời. Xu hướng tăng đã hình thành, do vậy nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh tại các ngưỡng kháng cự để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Xu hướng chính của thị trường vẫn là tăng điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Với 3 phiên tăng liên tiếp đã đưa VN-Index tiến đến ngưỡng kháng cự gần ở 1.024,68 điểm, đà tăng của thị trường đã bị thu hẹp cho thấy ngưỡng cản này cũng đã gây áp lực kiềm chế giá, mặc dù có thời điểm trong phiên thị trường đã lên trên 1.026 điểm. Điều này cũng phù hợp với nhận định của MBS rằng, thị trường sẽ có những nhịp rung lắc hoặc “thay máu” sau khi đã vượt thành công ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm. Tuy vậy, xu hướng chính của thị trường vẫn là tăng điểm nên những nhịp rung lắc như vậy giúp thị trường kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ trước khi tiến đến các mức cao hơn với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.050 điểm. 

Kịch bản điều chỉnh là khá cao

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng áp lực điều chỉnh vẫn có thể gia tăng trong phiên tới và vùng hỗ trợ gần nhất là vùng 1.010 – 1.015 điểm của chỉ số VN-Index. Điểm tiêu cực là dòng tiền suy yếu và đà tăng đang có dấu hiệu chững lại trong ngắn hạn cho thấy kịch bản điều chỉnh là khá cao. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn lạc quan và dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps cho nên đà tăng chưa thật sự bền vững. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn vẫn duy trì trên mức 50% cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo