Thứ ba, 6/12/2022 | 08:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 5/10/2022, 20:20 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/10: Rung lắc

Bình An Thứ tư, 5/10/2022, 20:20 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  
YSVN X    

Áp lực bán có thể quay trở lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá nhờ tác động tâm lý từ thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và đà giảm tạm thời chững lại. Tuy nhiên, AseanSC cho rằng đây chỉ là phiên hồi phục kỹ thuật thông thường, và áp lực bán có thể quay trở lại trong phiên tới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.080 – 1.100 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.120 – 1.140 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xu hướng hồi phục chưa được thấy rõ

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giao dịch hôm nay có thanh khoản sụt giảm mạnh, chưa cho thấy rõ xu hướng hồi phục. Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch trong những phiên tới và chờ đợi chỉ số xác nhận tạo đáy.

Còn hồi phục trong nghi ngờ

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Tâm lý nhà đầu tư được giải tỏa và có niềm tin khi thị trường đã phục hồi trong phiên hôm nay, trước đó đa phần nhà đầu tư kỳ vọng thị trường phục hồi từ phiên hôm qua theo xu hướng chung của chứng khoán toàn cầu. Việc thanh khoản xuống mức thấp không phải là vấn đề đáng ngại lúc này, chỉ số mới hồi 1 phiên nên phần lớn sẽ chờ đợi thêm tín hiệu từ chỉ số. Tín hiệu tích cực là nhà đầu tư không chọn lúc thị trường hồi để cắt lỗ như đã diễn ra trong các phiên sáng những phiên gần đây. Điều đó cho thấy sự kỳ vọng đang tăng lên khi trong nước không có thông tin bất lợi, chứng khoán toàn thế giới vẫn tiếp tục hồi phục khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giữ đà suy yếu và đồng USD có dấu hiệu tạo đỉnh. Về kỹ thuật, một phiên hồi phục kèm thanh khoản thấp chưa vẫn chưa đáng tin cậy, tuy vậy sau nhịp giảm sâu thì thị trường nhiều khả năng sẽ còn hồi phục trong nghi ngờ, các chỉ báo kỹ thuật vẫn nằm trong vùng quá bán, VN-Index có vùng hỗ trợ ở khu vực 1.050 -1.060 điểm.

Tiếp tục phục hồi

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục dần phân hóa tích cực hơn với nổ lực phục hồi tại một số mã, nhóm mã. Số lượng mã có các vị thế giá trung bình T+2 không chịu áp lực thua lỗ, bắt đầu có khẳ năng sinh lợi gia tăng nhưng vẫn chưa hình hình thành xu hướng tăng, vẫn trong quá trình phục hồi trong vùng quá bán, bi quan mạnh.

Xu hướng ngắn hạn của VN-Index đang cải thiện, hình thành vùng đáy ngắn hạn 1.070-1.080 điểm tương ứng giá thấp nhất ngày 3-4/10/2022 và kết phiên trên vùng giá trung bình MA(20) đồ thị tháng, quanh 1.090 điểm. VN-Index sẽ cần có điều chỉnh rung lắc kiểm tra lại vùng đáy nói trên để xác nhận xu hướng giảm ngắn hạn kết thúc. Kỳ vọng trong những phiên tiếp theo VN-Index sẽ tiếp tục phục hồi kiểm tra lại vùng 1.110-1.120. Nhà đầu tư duy trì tỉ trọng hợp lý, có thể xem xét chọn lọc giải ngân một phần, tỉ trọng dưới trung bình, các mã cơ bản tốt sau quá trình giảm mạnh về các vùng hỗ trợ mạnh, định giá hấp dẫn và vẫn duy trì tăng truỏng tốt.

Rung lắc trong biên độ 1.070-1.100 điểm 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù thị trường tăng điểm nhưng áp lực cung gia tăng vào cuối phiên đã ép VN-Index lùi bước về sát 1.100 điểm. Dư âm từ chuỗi phiên giảm sâu trước đó có vẻ vẫn đang chi phối tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư và khiến dòng tiền trở nên dè dặt. Do đó, nhịp hồi phục hiện tại vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng và VN-Index có thể sẽ có các diễn biến rung lắc trong biên độ 1.070-1.100 điểm trước khi có sự xác nhận về xu hướng tiếp theo. Với dự báo này, nhà đầu tư tạm thời nên hạn chế mua đuổi giá xanh trong phiên, giữ danh mục ở mức an toàn và chờ động thái hỗ trợ tiếp theo của dòng tiền.

Duy trì đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể duy trì đà hồi phục và kiểm định lại mức kháng cự ngắn hạn 1.135 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và chúng tôi đánh giá thị trường vẫn đang ở giai đoạn hồi phục kỹ thuật ngắn hạn, nhưng điểm tiêu cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn yếu cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Tuy nhiên, theo hệ thống định lượng của chúng tôi, xác suất hình thành xu hướng tăng trong hai tháng tới của thị trường là 72% cho nên chúng tôi kỳ vọng thị trường vẫn có thể xuất hiện các cơ hội giải ngân mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo