Thứ tư, 31/5/2023 | 07:15 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 5/1/2022, 20:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/1: Kiểm tra ngưỡng 1.500 điểm

Bình An Thứ tư, 5/1/2022, 20:26 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC     X
MBS   X  
SHS X    
VDSC     X

Có quán tính giảm điểm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên điều chỉnh đầu tiên sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực chốt lời gia tăng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu ngân hàng. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu bất động sản và thủy sản vẫn thu hút dòng tiền khá tốt, qua đó giúp thị trường không bị giảm quá sâu. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.515 – 1.520 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.505 – 1.510 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Quay lại kiểm tra ngưỡng 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới thị trường có thể quay lại kiểm tra ngưỡng 1.500 điểm vừa được xác lập để làm bàn đạp vững chắc tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới. 

Nhịp điều chỉnh là cơ hội để tích lũy cổ phiếu bluechip

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường điều chỉnh dưới áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu bluechip khi nhóm này chỉ mới tiệm cận đỉnh lịch sử, trái ngược với sức nóng từ nhóm cổ phiếu midcap và smallcap. Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng cho thấy dòng tiền đã chờ đợi thị trường vượt đỉnh lịch sử để quay lại và sự lựa chọn dường như cũng được định hình trong phiên này với địa chỉ là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi nhóm bluechip đang loay xoay vượt đỉnh. Do vậy, nhà đầu tư có thể ưu tiên cho danh mục cổ phiếu vừa và nhỏ trong khi nhịp điều chỉnh là cơ hội để tích lũy cổ phiếu bluechip.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/1, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng tới mục tiêu tiếp theo là vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm. Nhà đầu tư nâng tỷ trọng lên mức cao khi tham gia bắt đáy trong phiên 6/12/2021 đã chốt lời một phần danh mục trong phiên 4/1/2022 để đưa tỷ trọng về mức cân bằng có thể tiếp tục nắm giữ để hướng tới những vùng giá cao hơn.

Còn điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhịp tăng của VN-Index đã chậm lại và lùi bước sau phiên mở đầu năm mới với diễn biến tích cực. Áp lực bán đã gia tăng trở lại và tranh thủ chốt lời như nhận định của chúng tôi đã đề cập trong bản tin trước. Hiện tại, áp lực chốt lời vẫn đang gây sức ép cho thị trường chung nên có khả năng VN-Index sẽ còn điều chỉnh. Tuy nhiên, nhịp điều chỉnh hiện tại đang mang tính chất ngắn hạn và dự kiến VN-Index sẽ được hỗ trợ nhanh khi lùi về gần vùng 1.510 điểm. Diễn biến phân hóa mạnh đã trở lại và là điểm nổi bật trên thị trường. Mặc dù nhịp điều chỉnh của thị trường có thể tiếp diễn nhưng nhìn chung xu thế vẫn trong chiều hướng dần đi lên, nên nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng diễn biến hỗ trợ và hồi phục trở lại của thị trường. Tuy nhiên, tạm thời Quý nhà đầu tư vẫn nên chậm lại và cơ cấu danh mục hợp lý.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo