Thứ bảy, 10/4/2021 | 19:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 5/1/2021, 21:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 6/1: 'Dao động trong khu vực 1.130-1.135 điểm'

Bình An Thứ ba, 5/1/2021, 21:14 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC   X  
BVSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VDSC X    
YSVN X    

Dao động trong khu vực 1.130-1.135 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, VN-Index sẽ dao động trong khu vực 1.130-1.135 khi đây là ngưỡng kháng cự ngắn hạn của chỉ số.

Có dấu hiệu của của các phiên, các đợt điều chỉnh ngắn hạn sắp diễn ra

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đã vượt qua vùng kháng cự 1.130 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên BVSC vẫn lưu ý về tình trạng quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Việc này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường trong quá trình đi lên. Thị trường hôm nay có sự dẫn dắt của các cổ phiếu như VHM, VIC, VRE,…dù dư địa tăng của các cổ phiếu này vẫn nhiều, tuy nhiên trong quá khứ khi nhóm các bluechip không thuộc dòng dẫn dắt có mức tăng mạnh nhất thị trường khi đó thị trường có thể cho thấy dấu hiệu của các phiên, các đợt điều chỉnh ngắn hạn sắp diễn ra.

Thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đang rất khỏe bất chấp đêm qua thị trường Mỹ sụt giảm mạnh, dòng tiền ngày càng mạnh và chỉ số vượt các mức cản khá dễ dàng, bên cạnh đó khối ngoại cũng quay trở lại mua ròng, củng cố thêm sức mạnh cho đà tăng hướng đến đỉnh lịch sử 1.200 điểm. Nhìn chung, thị trường đang rất thuận lợi để đi lên các ngưỡng cao hơn, ngoại trừ hệ thống giao dịch vẫn chưa được như kỳ vọng của nhà đầu tư sau khi đã nâng lô tối thiếu lên 100 cổ/lệnh.

Cơ cấu danh mục theo hướng bảo vệ thành quả

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index kết phiên trên ngưỡng 1.130 điểm (đỉnh tháng 2/2018) nên xét trên khía cạnh kỹ thuật, ngưỡng kháng cự đang chú ý tiếp theo của chỉ số là quanh ngưỡng 1.200 điểm (đỉnh tháng 4/2018). Nếu thị trường có thể tiếp tục tăng trong tuần này thì VN-Index sẽ đạt chuỗi 10 tuần tăng liên tiếp, kỷ lục mới trong giai đoạn từ 2010 đến nay với mức tăng trong cả quá trình vượt 20% giá trị vốn hóa. Điều này phần nào cũng cho thấy sức nóng của thị trường trong giai đoạn hiện tại. Tâm lý cứ mua là thắng đang tràn ngập, nhưng điều này cũng đẩy mức định giá của toàn thị trường lên cao nên nguy cơ điều chỉnh mạnh là có thể xảy ra. Trên thị trường phái sinh, mức basis dương được thu hẹp đáng kể chỉ còn 6-9 điểm cho thấy các nhà giao dịch nắm giữ vị thế long đang dần đóng vị thế của mình. SHS cho rằng, nhà đầu tư nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng bảo vệ thành quả đã đạt được trước đó và chờ đợi thị trường điều chỉnh về các vùng giá hấp dẫn hơn như quanh 1.080 điểm (MA20) và 1.020 điểm (MA50) để tham gia trở lại.

Xu hướng tăng điểm vẫn đang trên đà tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang trên đà tích cực cũng như nhóm cổ phiếu bluechip nhịp nhàng dẫn dắt thị trường vững bước. Và trong quá trình đi lên có những lúc cần điều chỉnh hợp lý để đường lên vững chắc hơn. Nên có thể tranh thủ các nhịp điều chỉnh, nhà đầu tư có thể lướt sóng ngắn hạn các cổ phiếu trong danh mục của mình để đem lại hiệu quả tốt cho mình.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể duy trì đà tăng và kiểm định mức kháng cự kế tiếp 1.150 điểm của  VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ chỉ xuất hiện trong phiên hoặc ở mức độ nhẹ, điểm tích cực là dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao và cải thiện hơn so với các phiên giao dịch trước cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo