Thứ năm, 19/9/2019 | 14:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 4/9/2019, 20:29 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/9: 'Kiểm tra lại ngưỡng 975 điểm'

Bình An Thứ tư, 4/9/2019, 20:29 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS     X
BSC     X
YSVN X    

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index được dự báo sẽ tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp sau khi có phản ứng hồi phục tương đối tích cực từ vùng hỗ trợ 970-975 điểm trong phiên hôm nay. Dù vậy, chỉ số vẫn có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh để kiểm định lại vùng hỗ trợ trên một lần nữa trước khi hồi phục tăng điểm trở lại một cách rõ ràng hơn. Điểm chưa tích cực là việc khối ngoại vẫn đang duy trì mức bán ròng nhẹ trong những phiên gần đây. Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng và dầu khí có thể sẽ có diễn biến tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Trong khi đó, các cổ phiếu bđs khu công nghiệp dù vẫn chịu áp lực giảm điểm ngắn hạn nhưng có thể sẽ sớm xuất hiện các phiên hồi phục kỹ thuật. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 970-975 điểm và vùng 960-965 điểm. Với những nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục thực hiện bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các phiên thị trường tăng điểm.

Hồi phục trở lại nếu ngưỡng hỗ trợ quanh 977 điểm được giữ vững

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục giao dịch với diễn biến nhàm chán và khá buồn tẻ trên cả hai sàn với sắc đỏ nhẹ và thanh khoản vẫn ở mức thấp. Tâm lý nhà đầu tư vẫn có sự thận trong nhất định trong giai đoạn trống vắng thông tin hỗ trợ dẫn đến việc lực cầu mua lên là rất hạn chế. Trong khi đó, bên bán lại tỏ ra chủ động hơn trước bên mua để khiến VN-Index tiếp tục giảm điểm nhẹ trong phiên hôm nay. Xét trên phương diện phân tích kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ trung hạn quanh ngưỡng 977 điểm (MA50) vẫn được giữ vững nền kỳ vọng chỉ số sẽ hồi phục từ đây trong các phiên tiếp theo là có khả năng sẽ xảy ra. Mặt khác, khối ngoại quay trở lại bán ròng với khoảng 50 tỷ trên hai sàn là một điểm trừ của thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/9, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ trung hạn quanh 977 điểm (MA50) được giữ vững. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ không có sự lan tỏa đến toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

Chưa có điểm cân bằng để thể hiện xu hướng giảm đã kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

TTCK ngày hôm nay có sự hồi phục nhẹ ở cuối giờ, tuy nhiên vẫn chưa có điểm cân bằng để thể hiện xu hướng giảm đã kết thúc. Do đó VDS khuyến nghị NĐT hạn chế mua cổ phiếu vào thời điểm này và xem xét lại danh mục để đánh giá hiệu quả tốt hơn.

Kiểm tra lại ngưỡng 975 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường có phiên giảm điểm trái ngược với xu hướng chung của thị trường khu vực cùng với thanh khoản tăng nhẹ mặc dù vẫn ở mức thấp. Trước tình trạng thiếu thông tin hỗ trợ, những nhịp điều chỉnh tương tự có thể sẽ tiếp tục trong tuần này và nhiều khả năng chỉ số sẽ kiểm tra lại ngưỡng 975 điểm.

Hồi phục trở lại vùng 980 – 990 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại vùng 980 – 990 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục và lực cầu bắt đáy có thể sẽ gia tăng trong vài phiên tới. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn suy yếu và tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng cho nên thị trường có thể sẽ còn giằng co quanh ngưỡng 980 của chỉ số VN-Index. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu giảm tỷ trọng cổ phiếu trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo