Thứ tư, 23/9/2020 | 06:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 4/8/2020, 19:57 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/8: Rung lắc ở vùng 830-835 điểm

Hải Triệu Thứ ba, 4/8/2020, 19:57 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDSC     X
MBS   X  
BSC   X  
YSVN   X  

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 832-837 điểm trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm. 

Về tổng thể, đà tăng điểm từ vùng hỗ trợ 780-800 điểm của thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ tiếp diễn với đích đến quanh 852-858 điểm trong ngắn hạn. Kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của doanh nghiệp đã bước vào giai đoạn thoái trào và không còn tạo nhiều sức ảnh hưởng đối với thị trường. Trong giai đoạn này, thị trường sẽ tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ nên biến động của thị trường dự kiến sẽ chịu sự chi phối chính từ những diễn biến mới của dịch Covid-19. Đồng thời, diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh theo từng câu chuyện riêng lẻ của các doanh nghiệp niêm yết.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-50% cổ phiếu. Các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường trong một vài phiên kế tiếp để mở các vị thế mua trading ngắn hạn.

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/8, VN-Index có thể giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%). Những nhà đầu tư đã giải ngân thăm dò một phần danh mục trong tuần trước tiếp tục quan sát thị trường và có thể cân nhắc bán ra nếu như thị trường có nhịp tăng đến gần ngưỡng kháng cự quanh 840 điểm (MA20) trong phiên tới.

Sẽ xuất hiện những nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Các chỉ số chính đang có nhịp hồi phục ấn tượng trong những ngày vừa qua. Hầu hết những cổ phiếu trên thị trường đều đồng loạt tăng giá tích cực. Tuy nhiên với mức tăng mạnh vừa xảy ra sẽ xuất hiện những nhịp điều chỉnh điều tiết thị trường. Do vậy các nhà đầu tư có thể canh lướt sóng các cổ phiếu trong danh mục hoặc có thể chờ đợi nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỉ trọng cổ phiếu.

Rung lắc ở vùng 830-835 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Chỉ số tăng không đi kèm với mức tăng của thanh khoản, bên cạnh đó trong các phiên thị trường tăng khối ngoại chỉ giao dịch với quy mô nhỏ hoặc bán ròng, mua ròng ở các phiên điều chỉnh. Nhà đầu tư đang có lợi thế T+ khi bắt đáy ở vùng giá 780-800 điểm. Do vậy thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc ở vùng 830-835 điểm trong các phiên sắp tới.

Chưa thể bứt phá 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường không thay đổi nhiều so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy tâm lý giao dịch lạc quan đang được củng cố khá tốt. Theo đánh giá của BSC, việc các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng khi chỉ số kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 825 là một động thái cần lưu tâm và nhiều khả năng VN-Index sẽ chưa thể bứt phá cao hơn trong những phiên tới.

Có thể điều chỉnh khi tiệm cận đường trung bình 20 ngày 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng các chỉ số chính có thể điều chỉnh khi tiệm cận đường trung bình 20 ngày. Đồng thời, YSVN đánh giá dòng tiền có thể phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư chỉ nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu. Điểm tích cực là tâm lý nhà đầu tư đã thoát khỏi giai đoạn bi quan thái quá cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm dần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo